Cuối năm doanh nghiệp “khát” lao động phổ thông

11/12/2018 - 10:05

(LĐBD) - Thị trường lao động cuối năm bao giờ cũng nhộn nhịp bởi các doanh nghiệp (DN) khẩn trương hoàn thành đơn hàng, hoặc mở thêm nhà máy… nên cần số lượng lớn lao động. Tuy nhiên, năm nay cũng như các năm trước, nhiều DN vẫn loay hoay với bài toán tuyển dụng, vì tâm lý chung của NLĐ là cố gắng làm hết năm để nhận tiền thưởng nên ít nhảy việc.

NLĐ tìm kiếm công việc tại Phiên giao dịch việc làm tỉnh 
 
 
Đến Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh, không khí tuyển dụng nhộn nhịp, đơn vị này đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động phát huy vai trò làm cầu nối tuyển dụng giữa DN và NLĐ.
Ông Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh cho biết, để hỗ trợ DN tuyển dụng, Trung tâm DVVL tỉnh đã và đang tăng cường hỗ trợ cho cả DN và NLĐ tìm việc làm. Các giải pháp thực hiện sẽ bao gồm: hỗ trợ tối đa cho DN tuyển dụng, quảng bá thông tin tuyển dụng đến người tìm việc bằng nhiều kênh, đặc biệt là tăng cường cán bộ làm công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ. Mặc dù, Trung tâm DVVL tỉnh mỗi tháng tổ chức từ 1- 2 phiên giao dịch việc làm, nhưng từ tháng 9 tới nay ngày nào cũng có DN liên hệ đăng ký thông tin tuyển dụng, trong đó có nhiều DN cần tuyển số lượng lớn lao động phổ thông để đáp ứng đơn hàng cuối năm.
Theo ông Nguyễn Thanh Phương, những tháng cuối năm là thời gian các DN gia tăng sản xuất, tăng cường đơn hàng nên sẽ có nhu cầu về lao động thời vụ - bán thời gian, lao động phổ thông cao. Quý IV năm nay, dự kiến các DN cần tuyển khoảng hơn 28.000 lao động phổ thông và khoảng gần 9.000 lao động có chuyên môn. Đơn cử như các DN sản xuất tập trung tuyển dụng lao động thời vụ phục vụ đơn hàng tết và lao động thời vụ làm các công việc tại các nhà hàng, siêu thị. Hiện tại có 40 DN ở ngành này với nhu cầu tuyển dụng khoảng 500 lao động. Các DN đang tuyển với số lượng lớn từ 500 lao động trở lên tập trung như: Công ty TNHH May mặc Bowker Việt Nam, Công ty TNHH Timberland, Công ty TNHH Sonova, Công ty Ubi vina 3…
Để tuyển dụng được, nhiều doanh nghiệp đã “tung chiêu” như thưởng nóng, hỗ trợ tiền nhà ở, tiền đi lại…Tuy nhiên, trên thực tế, việc tuyển dụng lại không hề dễ dàng một chút nào.
Công ty TNHH Nhựa Đạt hòa (TX. Bến Cát) là một điển hình. Công ty đang chuẩn bị khánh thành thêm nhà máy sản xuất tại quận Bình Tân, TPHCM vào tháng 12/2018 nên cần khoảng 50 lao động phổ thông. Qua các kênh tuyển dụng như đăng tin trên các trang tuyển dụng, đăng tin và tuyển dụng trực tiếp tại Trung tâm DVVL tỉnh, số lượng tuyển dụng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu. Bà Phạm Thị Nguyên Hạnh, nhân viên nhân sự công ty, cho biết: “Cuối năm, nhiều DN tuyển dụng nên rất khó để có thể tuyển đủ số lượng mình cần. Công ty khuyến khích công nhân giới thiệu bạn bè, người thân vào làm để đủ số lượng tuyển dụng”. Hay dạo quanh các khu công nghiệp, công ty, chúng ta dễ dàng bắt gặp những tấm biển “tuyển dụng”. 
Tại Công ty TNHH Yazaki EDS VN, hiện công ty cần tuyển 100 CNLĐ để bù vào số lao động đã nghỉ việc, công ty này đưa ra chính sách khá đặc biệt, nếu ai giới thiệu được người vào làm sẽ được thưởng, còn người vào tại thời điểm này cũng sẽ nhận được một khoản tiền thưởng. Đây là cách để công ty thu hút NLĐ đến đây làm việc, song thời điểm này, công ty vẫn khá chật vật với việc tuyển dụng.
Thị trường lao động cuối năm sôi động là cơ hội để NLĐ lựa chọn các ngành nghề phù hợp và mức lương cao. “Tôi sinh con xong, giờ con lớn muốn đi tìm việc làm để có tiền tiêu Tết. Cứ ngỡ cuối năm khó tìm được công việc phù hợp, tuy nhiên, đến sàn giao dịch của Trung tâm DVVL tỉnh, tôi thấy có nhiều công ty, DN đang tuyển lao động, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người trong đó có tôi”, chị Nguyễn Thị Phương, người tìm việc nói. Tuy nhiên, lời khuyên là đừng vì lương cao, nhu cầu ngắn hạn mà các công nhân lao động quên đi yếu tố giỏi nghề, ổn định việc làm mới là vấn đề quan trọng nhất.
Thanh Thảo
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN