Đa dạng hình thức chăm lo cho CNLĐ

30/03/2016 - 09:23

Đa dạng hoạt động chăm lo cho NLĐ

Cuối năm 2015, CĐCS và Ban giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Chutex (KCN Sóng Thần) đã tổ chức tiệc Tất niên cho toàn thể cán bộ, CNLĐ công ty, trên 5.000 ĐVCĐ, CNLĐ đã tham gia. Ngoài tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi do cán bộ CNLĐ trong công ty biểu diễn, công ty và CĐCS còn chi hơn 500 phần quà có giá trị như xe máy, tivi, tủ lạnh, máy giặt, bao lì xì để NLĐ bốc thăm trúng thưởng... Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Quốc tế Chutex Nguyễn Văn Thuật nói: “Ban chấp hành CĐCS Công ty luôn muốn tạo thêm sân chơi lành mạnh và bổ ích cho NLĐ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ cũng như tạo đoàn kết, gần gũi giữa NSDLĐ với NLĐ, xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN, giúp công ty ngày càng phát triển”.
Hoạt động thiết thực của CĐCS và ban giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Chutex nêu trên chỉ là một ví dụ về hoạt động CĐ tại cơ sở thời gian qua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, thu hút đông đảo ĐVCĐ, CNLĐ tham gia, tạo được niềm tin của NLĐ và sự hỗ trợ của NSDLĐ. Trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua, có khoảng 400 DN đã tổ chức văn nghệ, tất niên, liên hoa, bốc thăm trúng thưởng với các phần quà như xe máy, tivi, tủ lạnh, quạt… Nhiều DN còn mời ca sỹ nổi tiếng về biểu diễn phục vụ CNLĐ.

Nhiều CĐCS đã phát huy vai trò 
 
CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng dịp cuối năm vừa qua cũng tổ chức văn nghệ và bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị. Trong năm 2015, CĐCS công ty đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, hội thi cắm hoa, ẩm thực, giải bóng đá nam– nữ; các buổi tuyên truyền về giới, sức khỏe sinh sản … BCH CĐCS Công ty đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua LĐ sản xuất, nâng cao năng suất- chất lượng- thu nhập cho NLĐ, tham mưu với Ban GĐ xây dựng quy chế trả lương, thưởng, phụ cấp, xây dựng quỹ khuyến học, tặng quà cho ĐVCĐ, thưởng ĐVCĐ ưu tú, tặng quà tết... Ban chấp hành CĐCS công ty cũng phối hợp với các bộ phận khác thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, hàng quý đều tổ chức đối thoại giữa ban giám đốc và NLĐ, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động.
Cùng với các hoạt động chăm lo cho CNLĐ, CĐCS Công ty Hài Mỹ đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong LĐ sản xuất nhằm tiết kiệm nguyên vật liệu, tăng năng suất LĐ, góp phần cho NLĐ yên tâm sản xuất, gắn bó với DN. Tính đến hết năm 2015, CĐCS Công ty Hài Mỹ có 18 tổ CĐ với 5.745 ĐVCĐ (chiếm 99,1% tổng số CNLĐ), tỷ lệ thôi việc giảm xuống chỉ còn 1,7%, đời sống NLĐ từng bước được cải thiện.
CĐCS Công ty Yazaki cũng rất đáng biểu dương do đã hoạt động rất hiệu quả, được CNLĐ tin yêu. Trong đó, việc CĐCS Công ty nhiều năm qua chủ động tổ chức xe đưa rước CNLĐ về quê đón tết không chỉ giúp rất nhiều cho CNLĐ, mà cũng giúp cho DN kinh doanh sản xuất được tốt hơn, chủ động được nhân lực ngay sau tết.
 
Thiết nghĩ, việc lãnh đạo DN phối hợp tốt với tổ chức CĐ quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ không chỉ có lợi cho NLĐ mà DN cũng có lợi rất nhiều. Hoạt động càng hiệu quả thì tổ chức CĐ càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong doanh nghiệp.
 
Hoàng Văn
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN