Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Long- Phú Giáo

24/10/2018 - 16:05

(LĐBD) - Ngày 24/10, Đại biểu HĐND tỉnh BD cùng Đại biểu HĐND huyện Phú Giáo tỉnh BD đã tiếp xúc cử tri xã Tân Long, huyện Phú Giáo.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với cử tri kết quả kì họp lần thứ VII, HĐND tỉnh khóa IX và kì họp lần thứ VI, HĐND huyện Phú Giáo khóa IV, nhiệm kì 2016 – 2021; kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, huyện năm 2018…

Cử tri xã Tân Long đã kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề:

Đề nghị lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các tuyến đường xương cá ấp, nhất là các tuyến đường bê tông tạo thuận lợi cho người dân giao thong, giữ an ninh trật tự.

 Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Long

Việc thu thuế phi nông nghiệp của người dân thiếu minh bạch, mỗi năm thu một kiểu thuế khác nhau trên cùng diện tích gây bức xúc cho người nộp thuế, sử dụng đất.

Tuyến đường DH510 từ An Linh đi An Long vừa đưa vào sử dụng được 2 năm đã xuống cấp trầm trọng đề nghị truy trách nhiệm.

Cử tri xã  Tân Long kiến nghị

Tình trạng cấp phép cho các trại chăn nuôi gần khu dân cư ảnh hưởng đến người dân, nguy cơ cao ô nhiễm môi trường. Đối tượng ngoài địa phương tự ý lấn chiếm đất nghĩa địa của nhân dân nhưng các cấp chính quyền không giải quyết gây phản ứng trong nhân dân.

Ngoài ra, cử tri tiếp tục phản ánh tuyến đường DH516 từ Tân Long, đi An Long xuống cấp trầm trọng, kiến nghị nhiều lần nhưng không được sửa chữa thường xuyên gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hai điểm thu mua mủ tại ấp 7 xả nước thải trực tiếp ra môi trường, không đảm bảo vệ sinh, gây mùi hôi thối, gây bức xúc cho nhân dân; nhưng khi cử tri phản ánh ngành chức năng trước khi đi kiểm tra có cán bộ báo trước và đến nay chưa giải quyết dứt điểm.

Đề nghị lắp hệ thống đèn chiếu sáng trên đường DT750 nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an ninh trật tự; xây dựng hệ thống kè mương thoát nước trên đường DT750 tại khu vực Xóm Bưng, ấp 7 nhằm tránh nguy cơ gây tai nạn cho học sinh khi đi học gặp trời.

Việc người dân tự ý lấp dòng suối tại ấp 7 gây ngập úng, ảnh hưởng đến cao su của nhân dân nhưng cử tri kiến nghị nhiều lần không được giải quyết gây thiệt hại kinh tế và đời sống của người dân.

Việc nhà của người dân bị hỏa hoạn, thiệt hại tài sản lớn nhưng đoàn thể các cấp địa phương không quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ để người dân ổn định cuộc sống. vv...

HẢI SÂM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN