Đại học RMIT và doanh nghiệp hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao

25/09/2018 - 15:34

(LĐBD) - Đại học RMIT Việt Nam và hai khách sạn – Intercontinental Hanoi Westlake và Intercontinental Hanoi Landmark 72 (thuộc chuỗi khách sạn năm sao của Tập đoàn Intercontinental Hotel Group-IHG) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tại cơ sở Hà Nội của trường cuối tuần qua.

Theo đó, RMIT Việt Nam và IHG sẽ tăng cường hợp tác trong nhiều hoạt động như chương trình quản trị viên tập sự, diễn giả khách mời, nghiên cứu học thuật, thực tập và việc làm, tham quan học tập, ngày hội việc làm....

Bà Ngô Thị Linh Trang, Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake cho biết  sinh viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam làm việc cho Tập đoàn IHG đều có nhiều thế mạnh nổi trội.

“Các bạn có khả năng bắt nhịp công việc, hòa nhập vào đội nhóm tốt, rất năng động. Sinh viên RMIT có khả năng ngoại ngữ vững nên giao tiếp tốt, điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc trong môi trường khách sạn”, bà Trang nói.

Trước đó, RMIT Việt Nam và tập đoàn IHG đã hợp tác được một thời gian dài.

Còn với ông Robbert Manussen, Giám đốc Khách sạn Intercontinental Landmark72, lý do đơn vị của ông chọn hợp tác với RMIT Việt Nam vì “với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành quản trị du lịch và khách sạn, sẽ cần nhiều nhân lực chất lượng cao hơn nữa. Thỏa thuận hợp tác với RMIT Việt Nam là một phần trong chiến lược phát triển của chúng tôi”. 

Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm bộ môn Quản trị tại Khoa Kinh doanh và Quản trị, RMIT Việt Nam, chia sẻ rằng RMIT luôn thắt chặt quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp để sinh viên thực tập và làm việc thực tế.

Đại học RMIT Việt Nam đã chính thức mở Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn từ năm 2016.

Hoàng Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN