Đại hội Chi đoàn cơ sở LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2014- 2017

03/07/2014 - 00:00

Chi đoàn  cơ  sở  LĐLĐ  tỉnh  vừa  tổ  chức  Đại hội  Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh   lần  thứ  VII  (nhiệm  kỳ 2014- 2017). Tới dự  có Bí  thư  Đảng  ủy, Phó  Chủ tịch  LĐLĐ  tỉnh  BD Bùi Thanh  Nhân;  Phó  Bí  thư  Đoàn  khối  các  cơ  quan tỉnh  Vũ Anh Tuấn  và  đông  đảo  đoàn  viên  thanh  niên chi đoàn.

Trong nhiệm kỳ VI (2012- 2014), bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, Chi đoàn cơ sở còn vận động các bạn ĐVTN đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, ngoại ngữ, tin học…Thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Về công tác chuyên môn, có 100% ĐVTN đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 95% ĐVTN đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và
100% ĐVTN không vướng vào các tệ nạn xã hội…
Bên cạnh công tác chuyên môn, ĐVTN chi đoàn còn tham gia phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, cụ thể đã phối hợp với chuyên môn tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ như đã tư vấn cho hơn 700 lượt NLĐ; phối hợp với trường Trung cấp nghề Kỹ thuật & Nghiệp vụ Công đoàn giới thiệu cho trên 3.000 thanh niên, bộ đội xuất ngũ, NLĐ đến làm việc tại các doanh nghiệp.

Tính đến nay, Chi đoàn cơ sở LĐLĐ tỉnh có 39 ĐVTN, trong đó có 11 ĐVTN đã được kết nạp vào Đảng. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã giới thiệu được 10 đoàn viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, kết quả có 5 ĐVTN được kết nạp vào Đảng; chi đoàn đạt chi đoàn vững mạnh trên địa bàn tỉnh; trích ngày công để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa”, xây dựng nhà tình thương, hiến máu nhân đạo, tặng quà và tổ chức vui chơi cho các cháu là con cán bộ CNVCLĐ cơ quan nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi, Tết Trung thu…
Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới các bạn ĐVTN cần tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều đề tài, hiến kế hay nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc được giao. Bên cạnh đó, ĐVTN cũng cần đi sâu đi sát cơ sở để nắm bắt tình hình thực tế cũng như những tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ để có hướng kịp thời hỗ trợ, giải quyết, nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 gồm 5 thành viên thực sự tiêu biểu về phẩm chất và đạo đức, có năng lực và nhiệt huyết để lãnh đạo, thực hiện tốt phong trào đoàn nhiệm kỳ 2014- 2017.


BAN MAI

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN