Đại hội Công đoàn ngành Dệt may Bình Dương:"Tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn..."

01/06/2015 - 07:55


Thời gian qua Công đoàn Dệt may Bình Dương đã tổ chức
nhiều sân chơi dành cho công nhân lao động

Vai trò của công đoàn cấp trên cơ sở được phát huy
Qua hơn 5 năm hoạt động theo mô hình Công đoàn ngành nghề địa phương, Công đoàn ngành Dệt may Bình Dương đã xác định rõ vị trí và vai trò, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của tổ chức công đoàn tỉnh Bình Dương.
Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, Công đoàn ngành Dệt may Bình Dương đã không ngừng kiện toàn bộ máy hoạt động, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS.  Tính đến nay, công đoàn ngành đang quản lý 83 CĐCS với hơn 36.000 đoàn viên trên tổng số 44.901 lao động.
Để phát huy vai trò của cán bộ CĐCS, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, công đoàn ngành đã tổ chức 35 lớp tập huấn, hội thảo... với sự tham gia của hàng ngàn lượt cán bộ công đoàn. Bên cạnh đó, các CĐCS còn tự tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn và nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn từ cấp tổ trưởng trở lên. Nhiều CĐCS từng bước được củng cố và trở thành chỗ dựa tin cậy cho NLĐ, là cầu nối hài hoà giữa NLĐ và NSDLĐ.
Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Dệt may cũng tập trung hướng các hoạt động về cơ sở, tạo sự chuyển biến về chất lượng. Điều đó được khẳng định qua việc xây dựng và ký kết TƯLĐTT ngành gắn liền với việc thí điểm mô hình công đoàn ngành nghề ở địa phương. Thỏa ước ngành đã hình thành được một bản cam kết khung về các chính sách tốt hơn trong sử dụng lao động, về giá cả sức lao động, góp phần giảm tỷ lệ biến động lao động, hạn chế tình trạng đình công, ngừng việc tập thể, có ảnh hưởng tích cực không chỉ trong các đơn vị tham gia, mà cả đến các DN trong cùng địa bàn. Trên cơ sở đó, các CĐCS đã chủ động xây dựng kế hoạch, kiểm tra và rà soát sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể của đơn vị cho phù hợp với tình hình thực tế. Đến nay, có 75/83 đơn vị cơ sở đăng ký TƯLĐTT, đạt 90,36%;.
Phát huy vai trò của công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực hiện các quy định pháp luật, như soạn thảo nội quy lao động, TƯLĐTT, xây dựng và đăng ký thang bảng lương, thành lập hội đồng Hoà giải lao động,  Hội đồng bảo hộ lao động cơ sở. Đến nay, đã có 83/83 đơn vị đăng ký nội quy lao động đạt 100%; 72/83 đơn vị xây dựng và đăng ký thang bảng lương, đạt 87 %  .
Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành đã hướng dẫn và tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động, chỉ đạo CĐCS tập trung các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Từ sự gần gũi, chia sẻ, nhiều CĐCS đã phát huy rõ vai trò và có những mô hình hoạt động hay, hiệu quả và thiết thực. Nhiều CĐCS  đã phối hợp với doanh nghiệp tổ chức xây dựng, thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể của các đơn vị, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm điều chỉnh, sửa đổi các chế độ chính sách mang tính cải thiện, nâng cao so với trước đây như tiền chuyên cần, tiền thưởng năng suất, tiền thưởng tháng lương thứ 13, tiền xăng, tiền nhà trọ, hỗ trợ hoặc bố trí xe đưa rước CNLĐ xa quê ăn Tết, tổ chức tất niên, khen thưởng, rút thăm may mắn, cải thiện bữa ăn giữa ca và các chế độ phúc lợi khác…Kết quả trong nhiệm kỳ qua, số CĐCS xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc bình quân hàng năm đều tăng.
“Tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn…”
Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên theo Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt may Bình Dương Đặng Thanh Vân thì thời gian qua công đoàn ngành cũng gặp một số khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động công đoàn. “Đây là ngành thâm dụng lao động cao, tỷ lệ lao động nữ lớn (trên 95%); thuộc lĩnh vực lao động nặng nhọc, độc hại. Doanh nghiệp đa số thuộc khối FDI, có quy mô sản xuất vừa và nhỏ là chủ yếu. Các doanh nghiệp lại không tập trung mà rải rác xen lẫn trong các khu vực dân cư. Sản phẩm, hàng hoá mang tính thời trang theo mùa nên hoạt động sản xuất luôn biến động, thay đổi, việc làm không ổn định. Bên cạnh đó, vẫn còn có những doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật như o ép người lao động; Tình trạng biến động lao động trong ngành thường ở mức cao; Việc tranh chấp lao động tập thể và đình công không đúng trình tự pháp luật vẫn còn diễn ra...”, ông Vân cho biết.
Từ những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và khó khăn đặt ra, Đại hội Công đoàn ngành dệt may Bình Dương lần II nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ “Tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn; vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; vì sự ổn định và phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương”. Đại hội lần này thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần năng động sáng tạo của toàn thể cán bộ, đoàn viên - CNLĐ, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng công đoàn Dệt may Bình Dương vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Đồng thời, tích cực phối hợp với chuyên môn đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, động viên NLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, của ngành và của địa phương.

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN