Đại hội Đảng bộ lần thứ X Công ty CP cao su Phước Hòa

20/07/2015 - 03:19


Ông Trần Văn Nam trao bằng khen của Tỉnh ủy cho Đảng bộ Công ty
cao su Phước Hòa vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

 

Trong 2 ngày 25-26/6, Đảng bộ Công ty cổ phần Cao su (Cty CPCS) Phước Hòa tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là Đại hội điểm của Tỉnh Đảng bộ Bình Dương. Dự Đại hội có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Cành, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam, Phó Bí Đảng ủy- Chủ tịch hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Võ Sỹ Lực và 195 đại biểu, đại diện cho 1.060 đảng viên ở 11 chi, Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Cty CPCS Phước Hòa.
Vững vàng trong gian khó
Báo cáo chính trị trình Đại hội đã nêu rõ, nhiệm kỳ 2010 - 2015, Với những khó khăn và thách thức của ngành cao su và Cty CPCS Phước Hòa phải đối diện do khó khăn chung của nền kinh tế, giá bản mủ liên tục giảm... Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Cty đã đổi mới công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó đã xây dựng được không khí làm việc đoàn kết và nghiêm túc, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IX - nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra. Cụ thể, nhiệm kỳ qua Cty đã khai thác được trên 106 ngàn tấn mủ cao su, đạt hơn 101% kế hoạch, trồng tái canh hơn 3.661 ha cây cao su, 5 năm liền năng suất vườn cây đạt 2 tấn/ha... Không chỉ nỗ lực trong việc phát triển sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm, thu nhập cho NLĐ luôn được đảm bảo. Thu nhập bình quân của NLĐ đạt hơn 7 triệu đồng/người/tháng, các chế độ chính sách cho CNLĐ cũng được  Cty duy trì tốt. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Cty chú trọng đổi mới nội dung, phương thức triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bình Dương... gắn với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đảng bộ Cty đã phát triển được 414 đảng viên, vượt chỉ tiêu đề ra 38%; 80% tổ chức Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh có 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ .
Những giải pháp vượt khó
Dự báo kinh tế thế giới và khu vực có dấu hiệu phục hồi, nhưng tốc độ còn chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro và khó khăn, thách thức, đặc biệt là dự báo giá bán mủ cao su vẫn ở mức thấp ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của Cty. Do vậy mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của Cty trong nhiệm kỳ XI là tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, đoàn kết thống nhất, đổi mới toàn diện, chủ động sáng tạo, hiệu quả, bền vững; phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, Đảng bộ Cty CPCS Phước Hòa phấn đầu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 2015-2020. Cụ thể, tăng cường công tác quản lý, bố trí sắp xếp lại lao động hợp lý, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi nhằm tăng năng suất vườn cây. Đảng bộ Cty tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yếu cầu lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới, xây dựng Đảng bộ Cty luôn trong sạch vững mạnh... Đồng thời, để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, Đại hội thống nhất đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp trong đó phấn đấu hàng năm 100% đảng viên được quán triệt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 95% Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém, không hoàn thành nhiệm vụ; 95-100% tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 80% trở lên đạt trong sạch vững mạnh; phấn đấu giữ vững năng suất vườn cây đạt 5 tấn/ha; sản lượng khai thác đạt 90 ngàn tấn mủ quy khô... Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Cty cũng sẽ phấn đấu kết nạp từ 300 đảng viên mới.
Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Cành đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ Cty CPCS Phước Hòa đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Cty cần sớm cụ thể hóa các nhiệm vụ, mục tiêu và chỉ tiêu Đại hội đề ra. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động, phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên.
Phó Bí Đảng ủy - Chủ tịch hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Võ Sỹ Lực cũng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Cty cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục thực hiện tốt đề án tái cơ cấu Cty trong giai đoạn 2015-2020 đã được tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam phê duyệt; tiếp tục đầu tư chăm sóc tốt vườn cây kiến thiết cơ bản, vườn cây tái canh đảm bảo đưa vào khai thác đúng quy định; xây dựng kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, trồng xen canh những cây nông nghiệp phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế ở các vườn cây cao su kiến thiết cơ bản; tăng cường các biện pháp quản lý, tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh...
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 27 thành viên, ông Trương Văn Quanh tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy Cty; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 11 người đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương.

Quỳnh Thanh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN