Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ IX: Bình Dương có 3 tập thể và 9 cá nhân được tôn vinh

16/07/2015 - 02:46


Khí thế thi đua lao động sản xuất

Trong 103 tập thể điển hình có 75 CĐCS và 28 LĐLĐ cấp huyện và tương đương. Trong số 383 cá nhân điển hình có 108 người là nữ; 10 người là người dân tộc thiểu số, 162 người là CNLĐ trực tiếp sản xuất; 65 người là cán bộ CĐCS…
Đại hội sẽ lựa chọn 50 điển hình tiên tiến là CNLĐ trực tiếp sản xuất và 11 đại biểu của Đoàn Tổng LĐLĐVN tham dự Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ IX. Có 85 điển hình tiên tiến đại diện cho các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành tham dự cuộc gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội.
Tham dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ IX, tỉnh Bình Dương có 3 tập thể và 9 cá nhân vinh dự đại diện cho trên 900.000 CNVCLĐ trong tỉnh. Họ là những cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, những tập thể xuất sắc trong hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh. Những đóng góp của họ đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp, cũng như đóng góp vào kết quả hoạt động của Công đoàn tỉnh BD.
Những công nhân “sáng kiến”
Là công nhân kỹ thuật Công ty Toung Loong Textile MFG VN, anh Vũ Nam Hưng đã cho “ra lò” rất nhiều sáng kiến và cải tiến kỹ thuật, trong đó có 2 sáng kiến quan trọng được áp dụng vào sản xuất, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Điển hình từ các sáng kiến đó là cải tiến đầu khởi động máy IHC. Về nguyên bản trục truyền động của đầu máy được đúc bằng nhựa cứng. Trong quá trình vận hành, máy thường phải bảo dưỡng, nếu phải thay thế thì rất tốn kém. Từ thực tiễn, anh Hưng đã nghĩ ra cách thay thế trục này bằng thép thông thường và cải tiến cho đơn giản lại. Hiệu quả sau cải tiến đó là đã nội địa hoá linh kiện máy, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, góp phần ổn định sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thời gian chờ ngưng máy để sửa chữa, làm giảm ô nhiễm môi trường…
Không chỉ dừng lại ở đó, anh Hưng còn cải tiến máy chẻ củi sử dụng lò đốt hơi góp phần tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Những sáng kiến của anh đã được doanh nghiệp áp dụng hiệu quả. Bản thân anh đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen của các cấp công đoàn.
Dánh sách tham dự đại hội thi đua cấp TLĐLĐVN còn có nhiều gương công nhân sáng kiến như anh Mai Phước Thiện, tổ trưởng tổ bảo trì Công ty TNHH sản xuất thương mại Phong Thạnh; anh Nguyễn Văn Hoàn, công nhân lái máy đào Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương; anh Huỳnh Thống Nhất, Trưởng nhóm thiết kế và cải tiến máy móc Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam; anh Nguyễn Thanh Tú, Công ty TNHH Prestar Industries VN.
Những cán bộ công đoàn tận tâm…
Là Chủ tịch công đoàn tại doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài có đông công nhân lao động, để chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ cũng như xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp đòi hỏi người cán bộ công đoàn ngoài yếu tố nhiệt tình, năng nỗ, tâm huyết thì cần phải có bản lĩnh, uy tín không chỉ với NLĐ mà còn với cả NSDLĐ, điều này không phải ai cũng có thể làm được. Thế nhưng bằng chính sự tâm huyết và bản lĩnh, Chủ tịch CĐCS công ty Chí Hùng Nguyễn Thị Ngọc Hà đã xây dựng được hình ảnh của tổ chức công đoàn trong mắt ĐVCĐ và NSDLĐ. Các hoạt động của CĐCS được tổ chức thường xuyên góp phần chăm lo đời sống cho NLĐ. Đặc biệt, chị Hà đã xây dựng tốt mối quan hệ giữa NSDLĐ và NLĐ. Từ đó các hoạt động công đoàn được NSDLĐ ủng hộ và hỗ trợ…
Với những kết quả đã đạt được, chị đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Chị Hà cũng là đại biểu tham dự đại hội thi đua cấp TLĐLĐVN lần này.
Cho đến những CĐCS điển hình
Từ những phong trào thi đua yêu nước được phát động đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi không chỉ trong ĐVCĐ, CNLĐ mà còn tác động đến kết quả hoạt động của nhiều CĐCS trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng. Từ phong trào thi đua, các CĐCS đã chủ động lên kế hoạch và triển khai đến ĐVCĐ, CNLĐ nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực bằng sự đổi mới, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tại cơ sở. Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng là một trong số đó.
Với trên 99% CNLĐ là ĐVCĐ, thời gian qua, CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng đã phát huy rõ vai trò tại doanh nghiệp.  Công đoàn công ty đã phối hợp với NSDLĐ thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động, xây dựng môi trường làm việc xanh  - sạch- đẹp. Tổ chức nhiều hoạt động phong trào, nhất là từ các phong trào thi đua do công đoàn phát động đã có nhiều ĐVCĐ, CNLĐ điển hình, sáng tạo với nhiều sáng kiến mang lại lợi ích cho công ty. Hàng tuần, Ban chấp hành CĐCS đều phối hợp tổ chức đối thoại giữa NSDLĐ và NLĐ để kịp thời giải quyết những thắc mắc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ… Từ đó xây dựng mối quan hệ lao động ngày càng hài hoà, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.
Những cá nhân và tập thể tiêu biểu được vinh danh lần này là sự cụ thể hoá rõ nét nhất các phong trào thi đua. Họ là những “bông hoa tươi thắm” đại diện cho “vườn hoa lao động” của CNVCLĐ tỉnh Bình Dương tham dự đại Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ IX.
Tham dự đại hội lần này, các đại biểu sẽ được tham gia các hoạt động như: Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội chính thức; gặp mặt lănh đạo Đảng, Nhà nước; thăm toà nhà Quốc hội; các điển hình tiên tiến tiêu biểu báo cáo kinh nghiệm và giao lưu với 5 CĐ ngành trung ương và LĐLĐ TP.Hà Nội…

Danh sách Đại biểu dự Đại hội thi đua cấp TLĐLĐVN
Tập thể:
1. Công đoàn Tổng Công ty SX- XNK Bình Dương- TNHH MTV
2. Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng
3. Công đoàn KCN Việt Nam- Singapore
Cá nhân:
1. Nguyễn Thiện Phước- Phó Chủ TịCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương
2. Lê Văn Dắt- Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát
3. Nguyễn Thị Ngọc Hà- Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Chí Hùng
4. Mai Phước Thiện - Tổ trưởng tổ bảo trì - Công ty TNHH sản xuất thương mại Phong Thạnh
5. Nguyễn Văn Hoàn - Công nhân lái máy đào - Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương
6. Huỳnh Thống Nhất - Trưởng nhóm thiết kế và cải tiến máy móc Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam
7. Nguyễn Thanh Tú - Công ty TNHH Prestar Industries VN
8. Vũ Nam Hưng- Công nhân kỹ thuật - Công ty Toung Loong MFG VN
9. Lê Thị Kim Chi- Điều dưỡng Trung học- Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát
 

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN