Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm Bình Dương

26/10/2017 - 11:54

(LĐBD) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm vừa có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ của ông tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh BD hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm lần này của Đại sứ Ted Osius. Đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh cũng như hợp tác thương mại đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Bình Dương.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có vốn đầu tư lớn ở Bình Dương, với 90 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 700 triệu USD, chủ yếu trong lĩnh vực điện tử, trang trí nội thất, hoá mỹ phẩm... Chủ tịch UBND tỉnh BD đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Hoa Kỳ cho sự phát triển của tỉnh và hy vọng Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tạo điều kiện để nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến đầu tư tại Bình Dương.

Về phía Đại sứ Ted Osius, ông đã có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, nổi bật là tổ chức nhiều chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước. Trong đó, có chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (7/2015), chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama (7/2016), chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (5/2017) và chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Trần Thanh Liêm tặng bình gốm Hoa Mai cho Đại sứ Ted Osius

Đại sứ Hoa Kỳ đánh giá, Bình Dương là một trong những tỉnh, thành có Chỉ số năng lực cạnh tranh đứng đầu cả nước, thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế, trong đó có số không nhỏ đến từ Hoa Kỳ. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Ông tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Bình Dương và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tỉnh đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN