Đạo diễn, diễn viên Trung Hậu: Người nghệ sĩ đa năng

18/09/2014 - 02:06

Mấy năm gần đây, đạo diễn kiêm diễn viên Trung Hậu càng trở nên quen thuộc với đông đảo khán giả yêu sân khấu. Anh vừa viết kịch bản, làm đạo diễn và diễn viên. Trong các vở diễn, diễn viên Trung Hậu có phong thái diễn xuất tự nhiên. Anh tự nhận mình là xấu trai, thấp về thể hình nên ít thủ vai chính. Trung Hậu “đa năng” với đủ thứ vai, từ vai chính diện, phản diện, kẻ lừa lọc, tay du côn cho đến vai một ông nông dân chất phác, một bác cựu chiến binh gương mẫu và tốt bụng. Trong vở “Đường mới”, Trung Hậu vào vai Tư Thủ- một nông dân chất phác, chí thú với việc vận động bà con trồng nấm bào ngư để phát triển mô hình kinh tế nông thôn. Với vai diễn đầy chất “nông dân”, thăng hoa trong cách diễn xuất, Trung Hậu đã khẳng định tài năng của mình. Ngay cả vai ông Thiện trong vở “Ngày trở về” với nội dung tuyên truyền phòng chống ma túy, anh cũng diễn xuất một cách xuất sắc. Đông đảo CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ xa quê không có điều kiện đoàn tụ gia đình trong những ngày Tết vẫn nhớ mãi những vai diễn của nghệ sĩ Trung Hậu trong các vở: “Chuyến tàu muộn”, “Ra giêng anh cưới em”, “Tình làng nghĩa xóm”…

Bạn bè nói Trung Hậu là người đa năng, làm được nhiều việc. Vừa làm diễn viên, vừa làm đạo diễn kịch bản. Tài năng và may mắn thực sự mỉm cười với Trung Hậu khi anh kiên trì trong nỗ lực, đam mê trong sáng tác và đã đạt được những kết quả đáng mừng. Năm 2009, 2011 anh đạt giải diễn viên xuất sắc tại Hội thi tuyên truyền lưu động khu vực miền Đông Nam bộ tại Bình Thuận, Bình Phước. Năm 2013, Trung Hậu lại tiếp tục khẳng định tài năng khi đạt giải tuyên truyền viên xuất sắc tại Hội thi tuyên truyền lưu động khu vực Đông Nam bộ (tại Đồng Nai) và đạt luôn Huy chương vàng tại Liên hoan sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc.

Với công việc của một đạo diễn kịch bản, Trung Hậu đã chứng minh được  khả năng sáng tạo và đem về cho các sở ngành nhiều giải thưởng. Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến nay, anh đã đem về cho Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương giải nhất thể loại kịch các khối trường học. Đặc biệt, trong năm 2013, đạo diễn Trung Hậu đã làm đạo diễn kịch bản cho Sở Tư pháp tỉnh và đã đạt giải nhì tại Hội thi toàn ngành ở khu vực phía Nam. Cũng trong năm 2013, với tài năng đạo diễn kịch bản của mình, anh đã góp phần mang về cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh giải nhất thể loại kịch tại Hội thi toàn quốc khu vực phía Nam.

Thấy Trung Hậu “đa năng” bạn đồng nghiệp hỏi bí quyết nào giúp anh có khả năng làm tốt được nhiều việc? Trung Hậu trả lời đơn giản, khi “lửa” nghề còn cháy bỏng thì mình còn cố gắng giữ lửa và cứ làm việc hết mình vì đam mê cái “nghiệp”. Hiện nay, Trung Hậu đang tập trung viết kịch bản cho vở “Tết đoàn viên” để phục vụ cho công nhân xa quê trong dịp Tết Ất mùi 2015. Đối với Trung Hậu, viết và làm đạo diễn kịch bản về đề tài xã hội, cuộc sống của người CNLĐ, anh luôn đặt mình vào vị trí của khán giả để xây dựng, hoàn thiện kịch bản.

            MỸ PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN