Đầu năm “xông đất” các nhạc sĩ Bình Dương

10/02/2018 - 16:45

(LĐBD) - Trong năm 2017, các nhạc sĩ của Bình Dương đã sáng tác nhiều ca khúc mới, hoạt động âm nhạc sôi nổi. Chào Tết Mậu Tuất 2018, các nhạc sĩ Bình Dương đã “bật mí” với Lao Động Bình Dương những dự tính thú vị cho năm mới 2018.

 

 NHẠC SĨ PHẠM ĐẮC HIẾN: SẼ TIẾP TỤC MỞ RỘNG CÁC ĐỀ TÀI SÁNG TÁC TRONG NĂM MẬU TUẤT.

Cuối năm vừa qua tôi đã có cuộc giao lưu với đông đảo những người yêu nhạc, các đồng nghiệp thân thương với Chương trình đêm nhạc Phạm Đắc Hiến mang chủ đề “Bến yêu  thương”. Riêng đề tài về mùa xuân, tôi đã sáng tác những ca khúc: Bình Dương khúc ca xuân, Cung đường mùa xuân, Mãi mãi là mùa xuân, Mùa xuân và em, Tình xuân, Xuân đã về (thơ Minh Tuấn) và Mùa xuân có em (thơ Thuyền Thu). Năm mới, tôi tiếp tục mở rộng đề tài sáng tác, ngoài tình ca sẽ khai thác các đề tài về thiếu nhi và khát vọng thanh niên. Với trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hội văn học Nghệ thuật tỉnh, tôi khuyến khích các bạn hội viên tiếp tục sáng tác những ca khúc về truyền thống và sự phát triển của tỉnh nhà. Năm 2018 diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, đề tài về Công nhân lao động cũng thu hút các nhạc sĩ.

 NHẠC SĨ PHẠM MINH THUẬN : TÔI HY VỌNG NĂM 2018 CŨNG SẼ THUẬN LỢI NHƯ NĂM 2017 VẬY.

Năm vừa qua là năm “ thuận buồm xuôi gió “ đối với tôi. Đó là đã hoàn thành Music Video gồm 10 ca khúc với chủ đề “Lá thu vàng phai “ và 2 CD ca khúc về biển đảo quê hương và mái trường thân thương. Với trách nhiệm là Chi hội phó Chi Hội nhạc sĩ Bình Dương, tôi luôn thấy mình phải có trách nhiệm cùng anh em sáng tác nhiều hơn, chất lượng cao hơn. Năm 2018, tôi sẽ cùng anh em tập trung sáng tác về đề tài tuổi thơ, những người giàu lòng nhân ái– từ thiện, Bình Dương giàu đẹp và nghĩa tình, đề tài tình yêu. Đối với tôi, Tết là niềm vui, hạnh phúc và hỉ xả. Năm mới, tôi xin chúc các bạn đồng nghiệp, các bạn hội viên, những người yêu nhạc và toàn thể mọi người nhiều may mắn, thành đạt và hạnh phúc.

NHẠC SĨ LẠI HỒNG XỨNG: BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG VẪN LÀ ĐỀ TÀI HẤP DẪN TÔI

Năm 2017 tôi đã cho ra đời ca khúc “Xuân về trên biển”. Cứ những lần đi trải nghiệm ở các tỉnh miền Trung, vùng hải đảo, cảm xúc từ đáy tâm hồn mình dâng tràn để viết nên giai điệu ca từ. Năm 2018, năm 2018 tôi sẽ tiếp tục viết nhạc về đề tài biển đảo, về ngư dân vì các hoạt động hướng về biển đảo, hỗ trợ người lao động miền biển là tình thương, là trách nhiệm của cộng đồng.

NHẠC SĨ  PHẠM THANH PHONG: SẼ TẬP TRUNG SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ TUỔI HỌC TRÒ, HỌC ĐƯỜNG.

Năm con gà vừa qua, tôi đã sáng tác ca khúc “Xuân về trên thành phố mới”. Vốn yêu thơ từ nhỏ, tôi cũng đã sáng tác những bài thơ ngắn và đó cũng là chất liệu để mình sáng tác ca khúc. Tuổi học trò và mái trường thân yêu mãi  là kỷ niệm và ký ức đẹp trong cảm xúc của mình, năm mới, tôi sẽ hướng đến đề tài học đường, những học sinh, sinh viên vượt khó để theo đuổi việc học, học giỏi. Tất nhiên, để sáng tác về đề tài này, mình phải thực sự cảm nhận, tiếp cận và lắng nghe lứa tuổi HSSV bày tỏ.

NHẠC SĨ  ĐOÀN CHƯƠNG: TIẾP TỤC THỬ SỨC Ở LĨNH VỰC HÒA ÂM VÀ SÁNG TÁC CA KHÚC

Đối với tôi, năm 2017 đã qua là khá thú vị, vì đã thành công khi hòa âm phối khí album của nhạc sĩ Phạm Minh Thuận “Lá thu vàng rơi” và hòa âm phối khí cho dàn nhạc Big Band trong chương trình “Góc ký ức” của nhạc sỹ Thế Vinh. Năm 2017, tôi đã sáng tác các ca khúc như: Chiều bên sông, Mẹ dấu yêu,Thành phố mến thương,... Năm mới 2018, tôi tiếp tục thử sức mình ở lĩnh vực hòa âm phối khí và sáng tác ca khúc. Tôi sẽ hòa âm phối khí cho dàn nhạc TCT Jazz Big Band và sáng tác ca khúc về con người và Bình Dương; Bình Dương nghĩa tình, là nơi  đất lành đáng sống.

GIA ĐỊNH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN