Điện lực Phú Giáo: Gắn biển công trình chào mừng 86 năm ngày thành lập CĐVN

24/08/2015 - 07:25

Công trình gắn biển là lưới điện đường dây trung thế các nhánh rẽ đi qua 11 địa điểm Lô 32, Lô 37, Rạch Rằng, Suối Nước Trong, ấp Cây Cam... trên địa bàn xã Phước Hòa, xã Tân Hiệp, xã An Bình. Trong đó khối lượng công trình lắp đặt mới 24 trụ điện 12m, thay cáp bọc đường dây trung thế hơn 17.500 ngàn m, thay mới 96 chuỗi cách điện và 42 bộ sứ đứng 24kV. Với tổng giá trị đầu tư trên 1,3 tỷ đồng.
Theo Điện lực Phú Giáo thì đường dây truyền tải cung cấp điện cho 3 xã Phước Hòa, Tân Hiệp và An Bình có thời gian xây dựng và vận hành đã qua nhiều năm nên vật tư, thiết bị xuống cấp, dây dẫn bị võng, chuỗi cách điện và các phụ kiện của đường dây rỉ sét... không đảm bảo cho việc vận hành lưới điện an toàn. Đồng thời một số nhánh rẽ của đường dây điện đi qua nhiều vườn cao su ảnh hưởng tới sự an toàn của đường dây điện, nhất là trong mùa mưa bão,cây cao su nghiên ngã gây sự cố về điện và tổn thất điện năng. Mặt khác, nhu cầu sử dụng điện của các hộ dân, các nhà máy chế biến mủ, hạt điều, bột mì, trang trại chăn nuôi gia súc...ngày một tăng cao nên với hệ thống dây dẫn cũ sẽ không đảm bảo đáp ứng yêu cầu phụ tải về lâu dài. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã khắc phục được những tồn tại nói trên, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho nhân dân, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế tại địa phương, đặc biệt là ở 3 xã nói trên.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch CĐ Điện lực Bình Dương Đoàn Thị Phương Dung cho biết: Sau thời gian thi công, mặc dù cũng gặp phải một số khó khăn, nhưng với nỗ lực của cán bộ CNV Điện lực Phú Giáo đã đưa công trình về đích đúng thời hạn. Đặc biệt, công trình trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng ngày 28/7 đã góp phần tạo không khí phấn khởi trong CB CNV của ngành Điện lực Bình Dương, cũng như đáp ứng nguyện vọng của người nhân dân trên địa bàn.

Khánh Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN