Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cho công nhân nhà trọ

08/07/2016 - 04:30

 

Các lực lượng tham gia công tác cứu nạn cứu hộ

Đây là phương án diễn tập thực binh nhiều lực lượng đầu tiên của tỉnh tại khu vực tập trung đông dân cư gồm phòng trọ có đông công nhân sinh sống, trường mầm non, chợ, kios bách hóa tổng hợp, trạm xăng dầu, có nhiều vật dụng dễ cháy như bàn ghế, chăn màn, bình gas…

Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng tổ chức các biện pháp chữa cháy và gọi điện cho Cảnh sát PC&CC 114  để được hỗ trợ. Nhận định vụ cháy có tính chất nguy hiểm, chỉ huy chữa cháy đã báo cáo Ban Chỉ đạo PC&CC thị xã đồng thời xin chi viện từ Cảnh sát PC&CC tỉnh. Sau khi tập trung đủ lực lượng, phương tiện gồm 16 xe chữa cháy, xe chuyên dụng các loại và gần 500 cán bộ chiến sĩ, công nhân viên của 36 cơ quan đơn vị tổ chức trên địa bàn, đám cháy đã được dập tắt nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Việc tỉnh Bình Dương diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ tại địa điểm là khu nhà trọ và di chuyển một số lượng tương đối lớn là các cháu thiếu nhi từ 2- 5 tuổi đang học tại trường mầm non của cư xá là việc làm rất đáng biểu dương, bởi thời gian qua các vụ cháy nổ lớn ở một số tỉnh, thành phố đã làm thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản, gây hoang mang trong dư luận.

Bà Nguyễn Thị Kim Mai, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên đã biểu dương tinh thần, sự phối hợp có hiệu quả, an toàn, đúng kế hoạch của các lực lượng phối hợp. Thời gian tới cơ quan chức năng cần tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn về PC&CC. Bên cạnh đó các cơ sở, doanh nghiệp và người dân phải chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm nghiêm chỉnh thực hiện có hiệu quả cá.c biện pháp PC&CC.

Dịp này, 11 tập thể xuất sắc tham gia diễn tập được Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh tặng giấy khen và thị xã Tân Uyên cũng tặng giấy khen cho 10 tập thể xuất sắc tham gia diễn tập.

Thảo Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN