Đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ bỏ quên bé trai suốt 1 ngày 

17/08/2019 - 12:30

(LĐBD) - Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc (TX. Bến Cát) bị đình chỉ hoạt động do bỏ quên bé trai bảy tuổi suốt 1 ngày.

Theo biên bản kiểm tra, mặc dù Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc (TX. Bến Cát) không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã nhận giữ tổng cộng 24 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Cơ sở này có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin các em học sinh, thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

  

Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc 

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu, bắt đầu từ ngày 16/8 cơ sở này phải trả các em học sinh về cho gia đình và tháo dỡ bảng hiệu. Đến ngày 19-8 phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động.

Như Lao động Bình Dương đã đưa tin, sau một ngày bị cơ sở nói trên bỏ quên tại Trường tiểu học T.Đ, bé Phạm Văn Phúc (7 tuổi) hoảng loạn về tinh thần, không chịu đi học vì sợ.

Trước đó, ngày 13/8, chị Đinh Thị Hiền  làm hợp đồng gửi con và thỏa thuận với bà Lê Thị Hồng Thủy, Đại diện Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc (TX. Bến Cát) là đến trưa, trung tâm sẽ đón bé Phúc con  của chị về trung tâm học buổi chiều.

Tuy nhiên, tới tối đi làm về thì 2 vợ chồng chị Đinh Thị Hiền tới Trung tâm đón con nhưng không thấy bé Phúc đâu. Bà Lê Thị Hồng Thủy thì giải thích là bé Phúc đã có người đón về, và bà không có trách nhiệm gì trong chuyện này.

Tuy nhiên, khi công an tới làm việc thì bà Thủy mới cho người đến trường đón bé Phúc từ trường về Trung tâm vào lúc 20h cùng ngày.

Được biết, chủ Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc là bà Lê Thị Hồng Thủy mới học hết lớp 6. Trung tâm này không có giáo viên nhưng vẫn đề bảng hiệu ghi rõ Trung tâm nhận đưa đón học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, dạy kèm Toán, Tiếng Việt, Anh văn và đặc biệt nhận dạy Anh văn cấp bằng quốc tế.

            HUỲNH THỦY

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN