Đóng cửa trường do có bảo mẫu đánh trẻ

30/06/2015 - 03:31

Cơ quan chức năng vừa quyết định tạm đóng cửa trường mầm non tư thục Vân Quỳnh do trước đó trường này đã để xảy ra tình trạng bảo mẫu đánh trẻ gây thương tích.
Như thông tin Lao động Bình Dương đã phản ánh trước đó về sự việc bảo mẫu trường mầm non tư thục Vân Quỳnh (địa chỉ Đ11/10, KDC Thuận Giao, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương) đánh bé Trần Ngọc Ánh (tên thường gọi là Cún, 27 tháng tuổi), con gái chị Trần Thị Cẩm Giang (SN 1985, quê Hà Tĩnh, ngụ KP. Bình Thuận 2, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương) gây thương tích.
Ngay sau đó, chiều ngày 1/6, phòng Giáo dục thị xã Thuận An cùng lãnh đạo phường Thuận Giao đã tiến hành làm việc với đại diện trường mầm non tư thục Vân Quỳnh gồm bà Tạ Thị Thanh Kiều (hiệu trưởng), bảo mẫu Trương Cẩm Quyên (SN 1992, ngụ KDC Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương)- người đánh bé Ngọc Ánh cùng chị Trần Cẩm Giang (mẹ bé Ngọc Ánh).


Quyết định tạm thời đóng cửa trường học này từ cơ quan chức năng
 

Tại buổi họp, bà Tạ Thị Thanh Kiều – Hiệu trưởng trường mầm non tư thục Vân Quỳnh liên tục quanh co, né tránh những câu hỏi của lãnh đạo phòng Giáo dục Thuận An cũng như phía chính quyền địa phương. Tuy nhiên, trước những câu hỏi chất vấn và phân tích về những hành động sai trái của mình, bà Kiều đã cúi đầu thừa nhận những sai phạm của mình trong công tác quản lý nhân viên dẫn đến việc bảo mẫu có hành động đánh bé Ngọc Ánh gây thương tích và tổn hại đến tinh thần.
Cũng trong buổi họp này, khi chị Cẩm Giang đề cập việc bà Kiều vu khống chị Giang tống tiền nhà trường. Công an phường đã đề nghị bà Kiều cho xem những bằng chứng về việc này nhưng bà Kiều đã không thể đưa ra được.
“Do cách nhìn của tôi khác với cách nhìn nhận của chị Giang, lúc đầu tôi tưởng là chị ấy tống tiền mình nên tôi mới có những lời nói và hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Hôm nay được ngồi nói chuyện trực tiếp với chị Giang trước mặt các cấp lãnh đạo, tôi đã nhận ra cái sai của mình. Việc tôi nói chị Giang tống tiền mình là hoàn bịa đặt, không đúng với bản chất sự việc” – vị Hiệu trưởng này phân bua.
Sau khi xem xét tất cả những chứng cứ cũng như tường trình của các bên, đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Long Giang, Phó Chủ tịch UBND phường Thuận Giao đã bàn bạc với lãnh đạo Phòng Giáo dục thị xã Thuận An và sau đó đưa ra đề nghị bà Tạ Thị Thanh Kiều buộc phải cho thôi việc đối với bảo mẫu Trương Cẩm Quyên. Đồng thời đưa ra quyết định tạm thời đóng cửa trường mầm non tư thục Vân Quỳnh bắt đầu từ ngày 2/6 để giải quyết.
Cũng tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Thuận An cho biết, sau khi quyết định tạm dừng hoạt động của trường Vân Quỳnh, phía Phòng Giáo dục Thuận An sẽ kết hợp với UBND phường Thuận Giao tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện đối với cơ sở này, đồng thời tiếp tục xử lý vụ việc một cách thỏa đáng.
“Sự việc đáng ra không có gì to tát cả, tuy nhiên do cách ứng xử của bà Kiều cũng như phía trường Vân Quỳnh thiếu thiện chí. Nếu ngay từ lúc xảy ra sự việc, bà Kiều xử sự vấn đề một cách khéo léo, ứng xử tốt thì sự việc có lẽ sẽ không nghiêm trọng đến mức này” - Bà Ngân nhấn mạnh.

LAO ĐỘNG
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN