Đoàn cơ sở Sở Y tế Bình Dương pha chế, tặng miễn phí dung dịch rửa tay sát khuẩn 

17/02/2020 - 15:13

(LĐBD) - Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thực hiện một mô hình mới rất thiết thực là pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn và tặng miễn phí cho các đơn vị, cơ quan.

Để chung ta phòng chống dịch virus corona, BCH Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã nghiên cứu và pha chế thành công 30 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn đầu tiên, và đã cung cấp hết trong ngày cho các cơ sở, cơ quan đơn vị có nhu cầu.

Được biết, Đoàn cơ sở Sở Y tế đã tham mưu Đảng ủy Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm nghiệm cử đoàn viên thanh niên nghiên cứu các công thức theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), với nguyên liệu bao gồm cồn, glixerlin, hương liệu và vitamin để pha chế dung dịch rửa tay nói trên.

Sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn do Đoàn cơ sở Sở Y tế Bình Dương tự pha chế

Dự kiến Chi đoàn thanh niên Sở Y tế sẽ tiếp tục pha chế thêm 100 lít dung dịch rửa tay để tặng miễn phí. Do hiện nay do nguồn kinh phí có hạn nên trước mắt, dung dịch rửa tay sát khuẩn sẽ được tặng trước cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu cấp bách hơn, đặc biệt là các cơ quan tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh- nơi tập trung số lượng người đến làm việc rất đông..

Thời gian qua Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương rất tích cựctham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19...

Tuệ Nhi

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN