Đoàn công tác của Trung ương thăm Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương

11/11/2017 - 07:05
Bà Trương Thị Mai (bìa trái) rất vui khi thấy công nhân cải tiến công đoạn nhờ 2 chiếc thìa
 
 
Sáng ngày 10/11, Đoàn công tác của Trung ương do bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã thăm và làm việc với Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương. Cùng đi với Đoàn có đại diện Bộ LĐTB& XH, và đại diện Tổng LĐLĐVN. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Đặng Minh Hưng, ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các sở ngành.
 
 
Ông Phan Thành Đức, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương đã thông tin với Đoàn tình hình sản xuất kinh doanh, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Ông Phan Thành Đức cho biết, tăng trưởng hàng năm của công ty đều tăng, cụ thể năm 2015 là 59,3 triệu USD, năm 2016 là 60,1 triệu USD và năm 2017 là 62 triệu USD; thu nhập trung bình của NLĐ là 9,6 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, công ty đã xây nhà trẻ cho con CNLĐ và xây nhà chung cư cho NLĐ ngay trong công ty; hàng năm công ty đều tổ chức xe đưa đón công nhân về quê đón Tết… Đoàn công tác Trung ương đã đi thăm dây chuyền sản xuất của công ty, thăm nhà trẻ và kí túc xá, và cùng ăn cơm trưa với NLĐ. Các thành viên trong đoàn nhận xét, dù suất cơm chỉ 16.000 đồng nhưng rất ngon, vừa miệng.
 
Đoàn hỏi thăm công nhân sống tại ký túc xá của công ty
 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các chế độ phúc lợi cho NLĐ của Công ty. Bà Trương Thị Mai nhận xét, Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT)  của Công ty đã có nhiều điểm cao hơn luật, có lợi cho người lao động. Công ty cũng tích cực đối thoại với NLĐ và xem việc đối thoại này là nhu cầu của doanh nghiệp chứ không phải là của công nhân, cùng với đó phong trào thi đua “lao động giỏi- lao động sáng tạo” được doanh nghiệp triển khai có hiệu quả. 
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng lưu ý, thời gian tới lãnh đạo công ty nên dành vị trí cán bộ công đoàn cho đối tượng là CNLĐ thay vì là cán bộ quản lý như hiện nay.
T. Thảo- V. Trọng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN