Đoàn cứu trợ Lê Minh - Công ty Truyền Thông Bình Dương 24H đang cứu trợ tại Quảng Nam 

02/11/2020 - 18:17

(LĐBD) - Ngày 31/10, Đoàn cứu trợ Lê Minh - Công ty Truyền Thông Bình Dương 24H lên đường đợt 2 đi cứu trợ miền Trung. Đợt này đoàn thẳng tiến đến tỉnh Quảng Nam, dự tính vào cứu trợ người dân vị sạt lở ở Nam Trà My, Quảng Nam. Hiện đoàn đang chia sẻ quà và tiền cho những người dân bị nạn.

 

Khi đi, Đoàn mang theo hơn 300 phần quà và hàng trăm triệu đồng để cứu trợ, chia sẻ cho bà con bị thiệt hại do lũ.

ảnh 1- 2: Đường vào xã Trà Mai và xã Trà Vân ( huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam ) lầy lội, tan hoang và không di chuyển được bằng ô tô

Cùng đến Quảng Nam với Đoàn còn có Đoàn thiện nguyện Gắn Kết Yêu Thương ( từ tỉnh Quảng Bình ). 

Đoàn sau khi vượt hàng trăm km qua khúc cua hiểm trở của núi rừng huyện Nam Trà My, đến được Ngã 3 Trà Leng - Trà Doan thì bị kẹt lại, do nhiều đoạn đường đã bị sụt lở, rất nguy hiểm. Chính quyền nơi đây đã buộc phải cấm các đoàn cứu trợ tiếp cận hiện trường cho đến khi giao thông được an an toàn hơn.

ảnh 3- 4: Nhà bị đổ sập vùi lấp do sạt lở

Do vậy, đoàn cứu trợ phải di chuyển sang 2 xã Trà Mai và Trà Vân, cũng là nơi bị sạt lở rất nghiêm trọng, đã có hàng chục người chết và mất tích. Đường vào 2 xã này có thể đi được.

Tại Trà Vân, vì nhiều đoạn bị sạt lở, cầu có nguy cơ sập, nên đoàn tiếp tục di chuyển bằng xe máy, qua hướng dẫn của cán bộ xã và hỗ trợ người dân địa phương, đoàn cứu trợ đã có mặt tại thôn 1 nơi có 20 căn nhà bị sập do lũ quét và bão.

ảnh 5- 6- 7- 8- 9: Đoàn cứu trợ phân phát quà- tiền cho người dân

Tại đây, nhiều người trong đoàn không thể kiềm được nước mắt khi chứng kiến người mẹ, người vợ là chị Hồ Thị Phượng khi có 2 con và chồng chết trong đợt sạt lở vừa qua, may mắn được cứu sống sau cơn hôn mê khi nhà sập, người chị Phượng cũng chằng chịt vết thương tích và ánh mắt thẫn thờ khi kể lại sự việc.

ảnh 10/ Chị Hồ Thị Phượng với gương mặt thẩn thờ, chưa hết bàng hoàng khi kể lại câu chuyện chồng và con bị chết do sạt lở đất

Bé Đinh Vũ Thượng Thiên, gần 2 tuổi vẫn còn ngơ ngác khi mọi người hỏi mẹ cha con đâu? Bé Thiên là 1 trong 3 người may mắn sống sót, trong khi sạt lở làm Ba Mẹ của bé cùng 2 người anh chị của em đã mất. Em đang được người cô của mình chăm sóc cùng 2 anh chị may mắn sống sót như em.

ảnh 11/ Bé Đinh Vũ Thượng Thiên và người cô của mình

 Sau đó, Đoàn tiếp tục di chuyển xuống xã Trà Mai, để trao hơn 100 phần quà cứu trợ gồm mì cháo ăn liền, sữa, bánh, nước ngọt, thuốc, quần áo và tiền mặt cho người dân tại đây.

Theo thông tin cập nhật lúc 14 giờ ngày 30/10/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam,  trên địa bàn tỉnh này đã có tổng cộng 22 người chết, 24 người mất tích và 46 người bị thương. Riêng huyện miền núi Nam Trà My đã có 16 người chết, bị thương 46 người và 15 người mất tích, trong đó xã Trà Lèng đã có 22 người chết và mất tích. Lực lượng chức năng cũng ngưng tìm kiếm số người mất tích còn lại bằng đường thủy do rác quá nhiều, thuyền- ca nô không di chuyển được và thời tiết phức tạp gây nguy hiểm. Còn tại hiện trường, các lực lượng vẫn tích cực tìm kiếm người bị nạn.

Phóng sự ảnh của PV Thanh Trung- người đang cùng đi với đoàn cứu trợ, gởi về từ hiện trường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN