Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri thị xã Thuận An

25/09/2018 - 15:41

(LĐBD) - Sáng 25/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh BD đã có buổi tiếp xúc với cử tri đại diện công đoàn cơ sở khối Hành chính– Sự nghiệp, khối xã– phường, khối giáo dục, khối doanh nghiệp và lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã Thuận An.

Đoàn tiếp xúc cử tri thị xã Thuận An

ĐB Quốc hội- Linh mục Nguyễn Văn Riễn đã báo cáo dự kiến chương trình, nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

 Cử tri kiến nghị

Các cử tri đã nêu một số kiến nghị như: Vì sao dừng việc thông qua Luật Hành chính Kinh tế đặc biệt; ngành Giáo dục cần quản lý chặt chẽ việc phát hành sách giáo khoa, đặc biệt ở cấp tiểu học.

 Cử tri kiến nghị

Hiện nay học sinh tiểu học phải sử dụng rất nhiều loại sách giáo khoa và các loại sách khác, gây khó khăn, nhất các gia đình ở vùng sâu vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

Việc phát hành Sách Công nghệ Giáo dục thời gian qua đã gây xôn xao dư luận, việc áp dụng sách vào giảng dạy không đồng bộ ở các địa phương, đề nghị Quốc hội xem xét lại lợi ích của sách này để giải quyết phù hợp.

Cử tri cũng nêu ý kiến về vấn đề học phí học sinh một số nơi tăng cao, chế độ tiền lương của giáo viên hiện nay còn thấp dẫn đến tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan…

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Đại tá Nguyễn Hoàng Thao đã giải trình một số kiến nghị thuộc thẩm quyền, ghi nhận ý kiến để chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới.

            VĂN TIẾN

           

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN