Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri TP. Thuận An

27/11/2020 - 08:27

(LĐBD) - Sáng 26/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương gồm ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh uỷ; Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Dành, Bí thư Thị ủy Tân Uyên đã tiếp xúc cử tri TP Thuận An sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV.

Tham gia buổi tiếp xúc có 250 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức các ngành: Y tế, giáo dục, lực lượng vũ trang; cán bộ công chức, viên chức, đảng viên 10 xã, phường, khu, ấp trực thuộc Đảng bộ TP. Thuận An.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Dành đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV; báo cáo kết quả và Nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cử tri TP. Thuận An đã nhất trí với các nội dung được báo cáo, đồng thời đề xuất một số ý kiến:

Đại diện ngành y tế kiến nghị cần có hướng dẫn thực hiện cơ chế tự chủ cho Trung tâm Y tế TP Thuận An; nâng cao mức phụ cấp cho cán bộ y tế, có các chế độ đãi ngộ cho ngành để thu hút nhân tài.

Các kiến nghị khác như bảo đảm an ninh trật tự, nâng cao chế độ đãi ngộ cộng tác viên làm công tác thương binh xã hội cấp xã, phường..

Song song đó, cử tri cũng kiến nghị về cần đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông Quốc lộ 13, tuyến đường sắt đi qua phường Vĩnh Phú…Một số vấn đề gây khó khăn bất cập của các dự án treo trên địa bàn TP cũng được cử tri nêu lên như dự án treo đã làm cho cuộc sống của bà con ở vùng dự án đó cũng bị treo theo. 

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các vấn đề ở địa phương đã được đại biểu HĐND TP.Thuận An trả lời; những vấn đề thuộc cấp tỉnh, Trung ương đã được ông Trần Văn Nam ghi nhận, làm rõ cho cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Công Danh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN