Đoàn giám sát Tổng LĐLĐVN làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai

03/04/2019 - 10:17

Sáng 2.4, đoàn giám sát của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai.

 

Tính đến cuối năm 2018, LĐLĐ tỉnh Gia Lai trực tiếp quản lý hơn 57.000 CNVCLĐ, với 56.100 ĐVCĐ và 1.724 CĐCS trực thuộc. Ngoài ra có 22 đơn vị CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, 17 LĐLĐ huyện, thị xã; 5 công đoàn ngành và tương đương.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Hải đánh giá cao những thành quả mà LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã gặt hái được trong năm 2018 về một số mặt.

Tuy vậy, đồng chí Trần Thanh Hải cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh Gia Lai cần tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh chú trọng củng cố vững chắc số lượng đoàn viên ở các CĐCS trực thuộc, hạn chế tối đa việc xảy ra tình trạng sụt giảm số lượng đoàn viên. Tiếp tục vận động thành lập mới CĐCS ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước để gia tăng hơn nữa số lượng ĐVCĐ trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Gia Lai cũng cần phối hợp với các cấp công đoàn tập trung đẩy mạnh việc tuyên truyền sâu rộng thông tin đến CNVCLĐ, NLĐ để họ thấy được nhiệm vụ, vai trò của tổ chức công đoàn... LĐLĐ tỉnh Gia Lai trong thời gian tới đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ, kết hợp tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình phúc lợi đoàn viên...

Bà Trần Lệ Nhung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai, cho biết: "LĐLĐ tỉnh nghiêm túc ghi nhận những ý kiến góp ý của đoàn giám sát. Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thị xã và các công đoàn ngành đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức các chương trình phúc lợi đoàn viên".

Theo Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN