Đoàn kết cùng vượt khó

08/09/2014 - 09:12

Sự việc vừa qua rất đáng tiếc, nằm ngoài mong muốn của DN, một số CNLĐ Cty đã bị kẻ xấu kích động, lôi kéo có những hành động vi phạm pháp luật. Đây là bài học cho tất cả chúng ta, mong rằng từ nay CNLĐ Cty không nghe theo lời kẻ xấu làm những việc vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến chính quyền lợi của mình và Cty. Hơn bao giờ hết mong muốn lớn nhất của Cty là tất cả CNLĐ hãy đoàn kết chung sức chung lòng cùng DN vượt qua khó khăn”- ông Huang Ming Wei, Giám đốc Nhân sự Cty nói. Đến thời điểm hiện nay, toàn công ty có 7 xưởng sản xuất, trong đó có 4 xưởng bị hư hại hoàn toàn đang trong giai đoạn xây dựng mới. Với 3 xưởng bị thiệt hại nhẹ đã hoạt động sản xuất bình thường; đồng thời Cty còn tận dụng nhà để xe làm kho chứa vật liệu, xưởng sản xuất tạm. Đến nay hơn 5.000 CNLĐ đã trở lại làm việc trên tổng số 8.000 ngàn CNLĐ.

Để chia sẻ khó khăn chung của Cty, tập thể CNLĐ đã có những việc làm cụ thể thiết thực như tăng thời gian tăng ca để sớm hoàn tất các đơn hàng ứ đọng; đồng thời BCH CĐ đã vận động CNLĐ chia sẻ những khó khăn tổn thất của DN, hơn 5.000 CNLĐ đồng ý không nhận tiền lương trong thời gian ngừng việc từ 13/5 đến trước ngày 9/6/2014. Ban giám đốc Cty đánh giá cao việc làm của CĐ Cty vì đã có biện pháp kịp thời ngăn chặn, giữ cho 3 xưởng sản xuất không bị cháy, bảo vệ được tài sản cho Cty. “Từ khi vụ việc xảy ra, CĐ Cty luôn sát cánh cùng Ban giám đốc để cùng tháo gỡ khó khăn, ổn định nguồn lao động để tiến hành sản xuất trở lại. Qua đây tôi có lời cảm ơn gửi tới CĐ Cty về những việc vừa qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác từ công đoàn công ty”- ông Wei cho biết.

Với những nỗ lực từ phía chính quyền trong việc hỗ trợ các chính sách, sự đồng lòng quyết tâm của Ban giám đốc Cty, CNLĐ và CĐ Cty giày Thông Dụng trong việc khắc phục thiệt hại, từng bước ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm thu nhập cho CNLĐ. Mang lại niềm vui cho hàng ngàn CNLĐ đang làm việc ở Cty.

Nam Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN