Đoàn kết, vững tâm vượt khó

16/08/2015 - 09:53

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội IX Công đoàn công ty (giai đoạn 2012-2015), với những khó khăn và thách thức của ngành cao su và Cty CPCS Phước Hòa phải đối diện do ảnh hưởng tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, giá bán mủ liên tục giảm... Tuy nhiên, với sự nỗ lực tháo gỡ khó khăn, Ban Giám đốc Cty CPCS Phước Hòa đã đổi mới công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, lãnh đạo đơn vị, tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, xây dựng quy chế, quy định quản lý; bố trí, sắp xếp lao động hợp lý; làm tốt công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ quản lý, thực hiện đúng các chế độ, chính sách của Nhà nước và công tác quản lý tài chính, chính sách đối với người lao động, không để xảy ra lãng phí, vi phạm dân chủ, kỷ luật... Bà Nguyễn Thị Phi Nga, Chủ tịch CĐ Cty CPCS Phước Hòa cho biết, dù CĐ có chăm lo đến mấy, nhưng nếu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó, doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, thì đời sống việc làm của NLĐ cũng khó có thể được cải thiện. Nhận thức được điều này, song song với việc đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm lo, hỗ trợ người lao động, CĐ Cty luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ, góp phần cùng Cty vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất. Ngay từ đầu năm, CĐ Cty đã tổ chức phát động thi đua đến 100% đến các cấp CĐ Cty. Từ phát động của CĐ Cty, các CĐ Nông trường cũng lựa chọn hình thức, nội dung thi đua phù hợp với tình hình thực tế mang lại hiệu quả cao cho đơn vị...  như phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi”... đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Từ các phong trào thi đua nêu trên, trong 3 năm qua đã có gần 13 ngàn lượt CNLĐ đạt danh hiệu lao động tiến tiến, có 186 lượt tập thể và 5.138 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen chiến sĩ thi đua các cấp. Đặc biệt có 7 tập thể và 18 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động... Mặt khác, các cấp CĐ Cty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật tới CNLĐ. Đồng thời thông tin cho CNLĐ nắm được những khó khăn và thách thức để CNLĐ hiểu, yên tâm công tác cùng Cty nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhờ đó đã xây dựng được không khí làm việc đoàn kết và nghiêm túc, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Cụ thể, trong 3 năm qua, công ty đã khai thác được trên 56 ngàn tấn mủ, thu mua trên 32 ngàn tấn mủ, chế biến được hơn 88 ngàn tấn mủ cao su các loại và đã tiêu thụ được gần 91 ngàn tấn mủ, doanh thu đạt gần 4.357 tỷ đồng. Đời sống, việc làm và thu nhập của CNLĐ được ổn định, tiền lương bình quân của CNLĐ đạt gần 5 triệu đồng/người/tháng (năm 2012 đến 2014), riêng 6 tháng đầu năm thu nhập bình quân của CNLĐ đạt gần 4,4 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ chính sách cho CNLĐ luôn được Cty duy trì tốt.
Dự báo kinh tế thế giới và khu vực có dấu hiệu phục hồi, nhưng tốc độ còn chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro, khó khăn, thách thức, đặc biệt là giá mủ cao su vẫn ở mức thấp, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của Cty. Do vậy mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của CĐ Cty nửa nhiệm kỳ còn lại là góp phần cùng công ty ổn định sản xuất, duy trì tốt chế độ, chính sách cho CNLĐ. Theo đó các cấp CĐ Cty tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, luyện tay nghề - thi thợ giỏi...góp phần nâng cao tay nghề, tăng năng suất chất lượng sản phẩm. Mặt khác, CĐ các cấp trong Cty thường xuyên gần gũi CNLĐ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, ổn định tư tưởng để họ yên tâm công tác...
Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa Nguyễn Phi Hùng và Phó Chủ tịch CĐ cao su Việt Nam Phan Tấn Hải đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua của CĐ Cty CPCS Phước Hòa. Đồng thời, dự báo giá cao su năm 2015 tiếp tục có những diễn biến bất lợi, vì thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng khai thác, doanh thu và lợi nhuận của Cty cũng như mức thu nhập của công nhân. Để vượt qua khó khăn này, ông Hải đề nghị, CĐ Cty tiếp tục tập trung phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo, áp dụng các biện pháp để giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất sản lượng, duy trì quản lý chất lượng mủ sạch ngay từ vườn cây cho đến chất lượng thành phẩm trong quá trình chế biến; đồng thời bảo đảm cơ cấu và chủng loại thành phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng, góp phần tăng lợi nhuận cho công ty.

Nam Khánh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN