Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại Bình Dương

26/06/2018 - 09:13

(LĐBD) - Chiều ngày 25/6, Đoàn Khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Đào Công Nhanh, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, làm việc tại Bình Dương. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Nguyễn Minh Thủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành

 Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn đã làm việc về nội dung xây dựng quy chế làm việc để làm cơ sở xây dựng Đề án “Quy chế làm việc (mẫu) của các tỉnh, thành ủy, đảng đoàn, ban cán sự đảng, đảng ủy trực thuộc Trung ương”..

Ông Nguyễn Phước Hiệp, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn quan tâm, chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế làm việc. Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nhanh chóng triển khai việc xây dựng quy chế làm việc.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay Tỉnh Bình Dương đã 2 lần ban hành Quy chế làm việc. Các quy chế được xây dựng trên cơ sở kế thừa quy chế trước đó, có bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với những điểm mới của Điều lệ Đảng, các quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sát với tình hình cụ thể của Đảng bộ.

Nội dung quy chế xác định cụ thể phạm vi, trách nhiệm, quyền hạn của tập thể, cá nhân, của người đứng đầu và từng thành viên, quyền hạn gắn liền với trách nhiệm.

 Bà Nguyễn Minh Thủy phát biểu

Bà Nguyễn Minh Thủy kiến nghị Trung ương cần ban hành quy chế làm việc (mẫu), nghiên cứu, xác định thẩm quyền xem xét, cho ý kiến của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực cấp ủy (tỉnh và tương đương) đối với phạm vi, quy mô, mức độ, giá trị (định lượng)… của những vấn đề quan trọng thuộc các lĩnh vực quốc phòng- an ninh, kinh tế- xã hội, diện tích đền bù giải tỏa, tái định cư thực hiện các công trình, dự án ở từng loại địa phương; nghiên cứu, thể chế hóa bằng quy định Nhà nước tương ứng để các tỉnh theo đó thực hiện.

HUỲNH THỦY

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN