Đoàn sinh viên Hoa Kỳ trải nghiệm tại Tân Hiệp Phát

18/11/2018 - 18:05

(LĐBD) - Đoàn sinh viên quốc tế của Chương trình Học kỳ trên biển - Semester at Sea năm 2019, cùng Giáo sư Gail Ayala Taylorvà chuyên gia kinh tế John Kador vừa đến trải nghiệm tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Đoàn tham qua nhà máy

Trước khi đi tham quan, các sinh viên đã được giáo sư Gail Ayala Taylor yêu cầu đọc ba chương trong cuốn sách Competing with Giants (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) của tác giả Trần Uyên Phương mà nhà xuất bản Forbesbooks phát hành hồi đầu tháng 9 năm nay tại New Yorks để làm bài tiểu luận.

 Họ rất thán phục dây chuyền sản xuất

Do vậy các sinh viên háo hức muốn tham quan và lắng nghe lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ về công việc thực tế.

Đoàn sinh viên quốc tế gần 30 người đã dành trọn một ngày để trải nghiệm thực tế các hoạt động như tham quan dây chuyền Aseptic của nhà máy sản xuất nước giải khát Tân Hiệp Phát, nhận được chia sẻ kinh nghiệm thực tế về nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu, quản lý nhãn hàng và các tình huống kinh doanh điển hình (case study) đã được cuốn sách tiếng Anh Competing with Giantsnói đến.

 Ông Stefan Reicherstorfer- Giám đốc khối Marketing chia sẻ về hoạt động của Tân Hiệp Phát với Đoàn

Tham gia cùng Đoàn là chuyên gia kinh tế người Mỹ John Kador- đồng tác giả của cuốn sách “Competing with Giants”. Ông cho biết ông tự hào khi được kết hợp cùng tác giả chính Trần Uyên Phương viết cuốn sách. Chủ đề của cuốn sách phù hợp với bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay khi toàn cầu hóa tiếp tục là nguồn gốc và là mối quan tâm của sự tranh luận cách quản lý và cạnh tranh trong một thế giới toàn cầu hóa.

Các sinh viên cho biết họ ấn tượng trước quy mô sản xuất lớn và hiện đại của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

 

Các SV dùng thử sản phẩm

Giáo sư Gail Ayala Taylor, Tuck School of Business, người có hơn 20 năm kinh nghiệm làm giảng dạy kinh tế nói “Chuyến tham quan và chia sẻ kinh nghiệm tại Tập đoàn Tân Hiệp phát đã giúp các sinh viên được hiểu biết về ngành công nghiệp nước giải khát.

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giao lưu với Đoàn

Học kỳ trên biển - Semester at Sea là một chương trình nghiên cứu ở nước ngoài dành cho sinh viên quốc tế, được thành lập vào năm 1963. Năm nay, chương trình Semester at Sea được bắt đầu từ tháng 9 tại Hamburg, Đức và đến Việt Nam vào giữa tháng 11. Trước khi đến Việt Nam, đoàn 450 sinh viên trên tàu đã đến thăm Đức, Tây Ban Nha, Ghana, Nam Phi, Mauritius, Ấn Độ và Myanmar. Sau Việt Nam, tàu sẽ tiếp tục sang Trung Quốc, Nhật Bản, Hawaii và kết thúc tại San Diego, Hoa Kỳ. Ở mỗi quốc gia tàu đến thăm, sinh viên sẽ thực hiện các công việc thực địa được kết nối với các khóa học của họ trên tàu.

Giáo sư John Kador (hàng đầu, đầu tiên bên trái), Giáo sư Gail Ayala Taylor (hàng đầu, thứ ba từ phải qua) và SV

NHững năm qua, chương trình đã tổ chức cho gần 63.000 sinh viên từ hơn 1.500 trường cao đẳng và đại học toàn Hoa Kỳ đã tham gia. Các nhân vật nổi tiếng thế giới như Nelson Mandela , Mẹ Teresa , Desmond Tutu và Fidel Castro... đều đã gặp gỡ những người tham gia chương trình này.

Hoàng Lan

 

 


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN