Đoàn thanh niên vào nhà trọ tuyên truyền phòng, chống lây nhiễm virus Corona

05/02/2020 - 20:00

(LĐBD) - Tối 4-2, Đoàn Thanh niên Phường Vĩnh Phú, Thuận An đã vào các nhà trọ trên địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn mọi người phòng, chống lây nhiễm virus Corona.

 Phát tờ rơi phòng, chống virus Corona.cho người ở trọ

Các bạn hơn 20 đoàn viên thanh niên đã đến trực tiếp các phòng nhà trọ ở các chi hội thanh niên công nhân trên địa bàn phường như: Chi hội TNCN Sao Thái Dương, sao Tiên Vương, Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Thổ, Sao Hỏa, Chi hội TNCN Sức Trẻ và các cơ sở nhà trọ khác...

 Tuyên truyền phòng, chống virus Corona.cho người ở trọ

Các bạn đã phát 300 tờ rơi, dán 30 banner tại các khu nhà trọ để tuyên truyền hướng dẫn về Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

 Dán poster phòng, chống virus Corona

Khuyến cáo và tuyên truyền mọi người phòng, tránh dịch bệnh như:

Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở; đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ và chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế; Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín; Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

 Tuyên truyền phòng, chống virus Corona.cho người ở trọ

Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh....

Đây là hoạt động thiết thực cần nhân rộng.

MINH TRÍ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN