Doanh nghiệp than khó khi tăng lương

31/08/2015 - 09:22

Nhiều DN cho biết họ ủng hộ việc phải tăng lương, bởi thực tế lương NLĐ không đủ sống đã ảnh hưởng đến năng suất lao động (LĐ), gây bất ổn nhân lực. Tuy nhiên, DN hiện rất khó khăn nên mức tăng chỉ nên thấp khoảng dưới 10%.
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết: Theo khảo sát của VCCI, với mức tăng lương tối thiểu của năm 2015, tại nhiều DN tiền đóng các loại bảo hiểm và phí công đoàn cho NLĐ đã tăng 35% so với năm 2014. Việc tăng lương tối thiểu là một gánh nặng đối với DN. Hiện DN lớn chỉ chiếm chưa đầy 2%, DN vừa chiếm 2%, còn lại đến 96% là DN nhỏ và rất nhỏ, hoạt động yếu. Khảo sát cũng cho thấy, đang có đến  khoảng 70% DN báo cáo không có lãi. Ngoài ra, nếu tăng lương tối thiểu, thì các chi phí khác đối với NLĐ cũng sẽ tăng. Có thể nêu vài khoản phí mà DN cũng sẽ phải chi tăng theo mức lương tối thiểu như: Đóng BHXH, BHYT, BHTN. Mức đóng công đoàn phí của DN Việt Nam là cao nhất so với các nước trong khu vực.
Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), ngành mà số LĐ có thể là nhiều nhất trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam, với khoảng 3 triệu LĐ, cũng là ngành cùng với ngành da giày có nhiều LĐ thu nhập thấp không đủ sống đã có văn bản gởi Hội đồng tiền lương Quốc gia đề nghị tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 chỉ khoảng 6%. Cụ thể, vùng 1 tăng 200.000 đồng, các vùng còn lại tăng 150.000 đồng) .
Vitas lý giải cho kiến nghị đề xuất của mình: Các DN dệt may đang gặp rất nhiều khó khăn như giá gia công thấp, trong khi các chi phí của giá thành chỉ tăng mà không giảm như tiền điện, tiền xăng dầu, tiền vận chuyển tăng... Các khoản đóng bảo hiểm thống kê từ năm 2010 đến 2014, trung bình cứ 2 năm lại tăng thêm 1%. Năm 2015, DN đã trích nộp 24% của lương tối thiểu gồm 18% đóng BHXH, 3% BHYT, 1% BHTN, 2% đóng phí công đoàn. Còn NLĐ chỉ phải đóng tổng cộng 10,5% gồm BHXH 8%, BHYT 1,5%;  BHTN 1% và 1% phí công đoàn (nếu là đoàn viên công đoàn). Cần chú ý, Luật BHXH năm 2014 có hiệu lực từ 1/1/2016 đã quy định, mức đóng các loại bảo hiểm sẽ căn cứ vào mức tiền lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Số tiền này sẽ tăng khoảng 30%. (từ trước đến nay, mức đóng bảo hiểm tại nhiều DN chỉ dựa trên lương tối thiểu).
Nhiều DN dệt may lớn nêu ý kiến: Đơn hàng gia công ngày càng khó khăn do nhiều DN  nước ngoài (Trung Quốc, Đài Loan…) trước đây chỉ đến Việt Nam đặt hàng, nay đã mở nhà máy sản xuất nhằm đón chờ các cơ hội giảm thuế nhờ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định với các nước châu Âu. Các DN nước ngoài đã cạnh tranh gay gắt với các DN trong nước, thế mạnh hơn hẳn DN Việt Nam về vốn, về số lượng khách hàng, kéo giảm giá gia công xuống.
“Đồng USD mất giá, đơn hàng xuất khẩu đi châu Âu giảm, cùng lúc nhiều khách hàng đòi giảm từ 10-15% giá FOB”, đại diện Công ty May 10 nói.
Bản chất của kinh doanh là thu lợi nhuận, việc muốn chi ít và thu nhiều là hợp lý. Tuy nhiên, DN cần nhìn nhận thực tế, nếu NLĐ không đủ sống, sống cầm cự thì sức LĐ sẽ giảm làm cho DN cũng bị giảm lợi nhuận. Một vấn đề khác cần lưu ý, dù lương tối thiểu có tăng bao nhiêu đi nữa mà giá cả thị trường vẫn tăng, lạm phát vẫn xảy ra thì NLĐ vẫn không đủ sống, DN vẫn khó khăn. Do vậy, vai trò quan trọng nhất quyết định đời sống của NLĐ là trình độ điều hành nền kinh tế, quản lý đất nước của Chính phủ

 Hoàng Lan
                 

Bài số tới:
Tăng lương là tốt cho DN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN