Doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển 60.000 lao động 

09/02/2020 - 17:43

(LĐBD) - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, tình hình lao động trở lại làm việc sau Tết Canh Tý 2020 đạt tỉ lệ cao (trên 92%), tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp (DN) ổn định sản xuất, kinh doanh.

Qua khảo sát nhu cầu của 537 DN, trong năm 2020, số lao động DN Bỉnh Dương cần tuyển là 60.000 người, trong đó lao động phổ thông chiếm 75%.

Công nhân công ty TNHH Esquel Garment Mannufacturing trong giờ làm việc

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN trên địa bàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến; thực hiện tốt chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động nghỉ việc; đẩy mạnh hoạt động tư vấn - giới thiệu việc làm, liên kết thông tin tuyển dụng lao động với các tỉnh có nguồn lao động để đưa lao động về Bình Dương làm việc.

Trung tâm cần cung cấp thông tin tuyển dụng đến lực lượng lao động của Bình Dương. Đồng thời, hướng dẫn DN tiếp tục thực hiện tốt các chế độ tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi cho người lao động nhằm giữ chân họ gắn bó lâu dài.

Khánh Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN