Doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động

24/07/2014 - 00:00

Công ty Shyang Hung Cheng-99% NLĐ là ĐVCĐ

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch CĐCS Công ty Shyang Hung Cheng (TX.Thuận An) cho biết, hiện 99% NLĐ của công ty là ĐVCĐ. Công ty rất quan tâm chăm lo cho NLĐ bằng những hoạt động thiết thực như bán hàng giá rẻ, mở dịch vụ phục vụ với giá rẻ như quán cà phê (Wow café), siêu thị bán hàng giá rẻ… Đặc biệt, Shyang Hung Cheng đã xây trường mẫu giáo trong công ty, đây thực sự là một việc làm thiết thực, ngoài ra công ty còn duy trì được bản tin, báo tường, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề bổ ích cho CNLĐ.

Công ty TNHH Nitto Denko, gần 100% là ĐVCĐ

Gần 100% trong số khoảng 2.600 CNLĐ của Công ty TNHH Nitto Denko là ĐVCĐ, điều mà rất ít công ty đạt được. CĐCS Nitto Denko được CĐ Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore I (VSIP I) đánh giá là CĐCS mạnh. Anh Đỗ Quang Trung, Chủ tịch CĐCS công ty cho biết, Nitto Denko đã xây khu thể thao liên hợp, có sân bóng chuyền, sân bóng đá mini, phòng đọc sách…phục vụ gần như miễn phí cho NLĐ (chỉ thu một khoản tiền nhỏ để duy tu, sửa chữa). Hàng năm, công ty đều tổ chức các giải hội thao truyền thống với 22 nội dung, tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ… thu hút các doanh nghiệp khác tham gia. Thiết thực hơn nữa, hàng năm Nitto Denko đã cho NLĐ được thêm 21 ngày nghỉ cố định, tổ chức du lịch, nghỉ dưỡng…Mỗi khi CĐ muốn tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho NLĐ thì công ty đều ủng hộ.

Công ty May mặc Primacy, 100% NLĐ là ĐVCĐ

Anh Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch CĐCS công ty cho biết: Primacy là doanh nghiệp may mặc 100% vốn nước ngoài với 600 lao động làm việc, 100% đều gia nhập CĐ. Cứ 3 tháng một lần, CĐ và lãnh đạo công ty đều đối thoại với NLĐ. Ngoài thực hiện đầy đủ những quy định như BHYT, BHXH, BHTN, BHLĐ, cải thiện điều kiện làm việc… Primacy còn hỗ trợ NLĐ nhiều vấn đề như: Thêm 150.000 đồng tiền nhà trọ, khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi, tặng quà khi NLĐ có hiếu hỷ, tang gia với mức 200.000-300.000 đồng/trường hợp. CĐ công ty còn tổ chức sinh nhật cho NLĐ, tổ chức phong trào văn nghệ, TDTT, hoạt động xã hội từ thiện…Nhà xưởng của công ty luôn xanh- sạch- đẹp, có quạt mát, hệ thống lọc bụi.

Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam (KCN Việt Nam- Singapore)- ký TƯLĐ có lợi cho NLĐ

Fujikura Fiber Optics Việt Nam là công ty có tổ chức CĐ mạnh của KCN Việt Nam– Singapore. Anh Võ Văn Hiệp, Phó Chủ tịch CĐ công ty cho biết, thỏa ước lao động năm 2014 của Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam có nhiều điều khoản rất có lợi cho NLĐ như: Công ty không sa thải phụ nữ mang thai dù đã hết đơn hàng, NLĐ làm một năm sẽ tăng thêm 1 ngày nghỉ thứ bảy, nhân viên văn phòng được mua bảo hiểm sức khỏe (được tự đi khám bệnh và mang hóa đơn về thanh toán)… Fujikura Fiber Optics Việt Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho NLĐ như hàng năm tổ chức giải bóng đá toàn công ty, chạy bộ, thi cắm hoa, nấu ăn…Công ty luôn động viên khuyến khích những người có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả và thường xuyên tổ chức giải thi đua chọn sáng kiến hay để khen thưởng.


TẤN MÂN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN