Doanh nghiệp đề nghị tăng giờ làm thêm, Sở LĐTBXH phản đối

13/09/2015 - 11:59

Làm thêm giờ luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm, nên trong buổi gặp gỡ, tọa đàm giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ CĐCS và CNLĐ thị xã Thuận An vần đề này được đại diện doanh nghiệp nêu ra và kiến nghị với cơ quan quản lý Nhà nước điều chỉnh tăng giờ tăng ca. Lý do đưa ra là quy định giờ làm thêm theo luật định hiện hành ở mức 200-300 giờ hiện nay là thấp, gây nhiều khó khăn cho việc sản xuất. Mặt khác, lao động Việt Nam thiếu nhiều kỹ năng, năng suất lao động chưa cao, đòi hỏi phải làm thêm giờ mới đáp ứng được yêu cầu sản xuất. Các doanh nghiệp xin tăng giờ làm thêm chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực dệt may, chế biến nông lâm thủy sản. Đại diện công ty WABO cho rằng thời gian làm thêm từ 200 đến 300 giờ hiện nay là thấp so với nhu cầu sản xuất của DN. Vị đại biểu này kiến nghị với cơ quan quản lý Nhà nước điều chỉnh tăng giờ tăng ca để đáp ứng nhu cầu sản xuất của DN. Liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương Nguyễn Phùng Trung cho hay, hiện nay Bộ luật Lao động quy định giờ làm thêm tối đa của NLĐ không quá 4 giờ mỗi ngày, 30 giờ mỗi tháng và không quá 200 giờ mỗi năm. Trường hợp đặc biệt không quá 300 giờ đối với sản xuất gia công xuất khẩu sản phẩm da giày, dệt may, chế biến nông lâm thủy sản; cung cấp điện, cấp thoát nước; các trường hợp phải giải quyết công việc cấp bách, không thể trì hoãn. Quy định như vậy là phù hợp. Việc hạn chế giờ làm thêm, ngoài căn cứ vào xu hướng chung của quốc tế, các nước trong khu vực thì thể chất của người Việt cũng không đủ đáp ứng để tăng số giờ làm thêm quá nhiều. Trên thế giới hiện nay, giảm giờ làm là xu hướng chung được nhiều tổ chức, quốc gia ủng hộ do tác động tiêu cực của việc làm nhiều giờ tới sức khỏe của NLĐ. “Quy định thời gian làm thêm giờ hiện nay là phù hợp, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động”-ông Trung nói. Cũng theo một chuyên gia về quản lý lao động thì, ngoài công việc, NLĐ còn có các nhu cầu như giải trí, học hành, chăm sóc gia đình... để cân bằng cuộc sống và tái tạo sức lao động. Việc đề nghị tăng giờ làm thêm chỉ có ý nghĩa cơ học, tăng số lượng sản phẩm nhưng năng suất lao động lại giảm. Tình trạng làm việc theo tính chất dây chuyền hiện nay khiến nhiều lao động không chịu đựng nổi, dẫn đến suy kiệt sức khỏe, chưa kể khả năng dinh dưỡng cho người lao động còn đang bị hạn chế.
Ngoài ý kiến trên, còn có những ý kiến phát biểu của CNLĐ, cán bộ CĐCS tập trung vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp như: thời gian tăng ca, chế độ bảo hiểm xã hội, thai sản, trường học cho con CNLĐ... Một số đại biểu còn kiến nghị liên quan đến vấn đề ùn tắc giao thông mỗi khi vào giờ tan ca tại cổng các KCN do tình trạng buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường, tình trạng kẹt xe tại Ngã tư 550, vòng xoay An Phú diễn ra thường xuyên; giá điện nước trong các khu nhà trọ… Phó Chủ tịch UBND TX.Thuận An Huỳnh Thị Thanh Phương cho biết, số lượng lao động ngoài tỉnh đang sinh sống và làm việc tại TX.Thuận An tăng nhanh kéo theo nhu cầu học tập cho con CNLĐ cũng tăng, do đó đã gây áp lực cho Thuận An vào đầu năm học mới. “Tính đến ngày 20/8/2015, tổng số học sinh trên địa bàn thị xã gần 73.000 (tăng hơn 10.000 học sinh so với năm học 2014-2015). Để đáp ứng đủ nhu cầu trường lớp cho học sinh, nhất là con CNLĐ xa quê sinh sống và làm việc trên địa bàn thị xã, chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này như giảm bớt lớp học bán trú, tăng lớp học 1 buổi. Mặt khác, đầu tư xây mới trường tiểu học, mở rộng trường THCS; đồng thời đẩy mạnh việc xã hội hóa các trường mầm non…
Những ý kiến đã được đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể ghi nhận và giải thích. Với những vấn đề do NLĐ, cán bộ CĐCS và DN kiến nghị chưa được giải quyết, giải thích tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các sở, ngành ghi nhận để trình lên UBND tỉnh xem xét, giải quyết.
Ông Lê Văn Toại, Chủ tịch CĐ Công ty Poong Kook Sài Gòn 3:
Không chỉ có CNLĐ mà cán bộ CĐCS chúng tôi cũng có nhiều băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của NLĐ. Tại hội nghị gặp gỡ, tọa đàm chúng tôi đã có cơ hội trình bày những băn khoăn, thắc mắc, phản ánh những vấn đề bức xúc trong công việc, cuộc sống, quan hệ lao động... tại cơ sở của mình và đã được đại diện các ban ngành chức năng giải đáp thỏa đáng.
Ông Nguyễn Nguyễn Minh Tiến, Chủ tịch CĐ Công ty giày Thông Dụng:
Phải khẳng định những buổi tiếp xúc giữa lãnh đạo tỉnh với CNLĐ là hoạt động thiết thực. CNLĐ đã phản ánh được khá toàn diện, đầy đủ những khó khăn, vướng mắc trong công việc, đời sống, quan hệ lao động với lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Những vấn đề có thể trả lời và giải đáp ngay, lãnh đạo tỉnh đã giải đáp, chỉ đạo thực hiện ngay tại chỗ. Một số vấn đề do cơ chế, chính sách, hoặc yếu tố khách quan thì còn phải chờ thời gian. Điều này chứng tỏ lãnh đạo tỉnh đã thực sự quan tâm, lắng nghe tiếng nói CNLĐ, cán bộ CĐCS, DN và tích cực giải quyết những bức xúc này.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN