Doanh nghiệp Hàn Quốc đứng thứ 3 tại Bình Dương

02/04/2015 - 09:21


Lễ khánh thành Kumho Tires Bình Dương
 

Những doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư hiệu quả
Doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang đầu tư hiệu quả nhất tại Bình Dương là Kumho Tires, thành viên của tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) đang là doanh nghiệp Hàn Quốc lớn nhất, tăng vốn nhiều nhất trong các doanh nghiệp Hàn quốc tại Bình Dương. Nhà máy đầu tiên của Kumho Tires tại Bình Dương năm 2008, có vốn đầu tư 200 triệu USD tại KCN Mỹ Phước 3, đến năm 2013 đã tăng vốn thêm 100 triệu USD để mở rộng sản xuất.
Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana, ông Park Sam Koo cho biết: Những ngày mới vào Bình Dương, Kumho Tires Bình Dương có công suất 3 triệu lốp xe/năm, nay đã nâng lên trên 6 triệu lốp xe/năm. Sản phẩm của Kumho Tires Bình Dương có đến 90% để xuất khẩu, điều này rất có lợi cho các công ty sản xuất lốp xe Việt Nam. Do đánh giá Việt Nam có nguồn nguyên liệu cao su tại chỗ dồi dào và chất lượng cao, thị trường ôtô Việt Nam đang phát triển nên Kumho Tires Việt Nam đang tiếp tục mở rộng đầu tư, đưa tổng vốn đầu tư lên khoảng 500 triệu USD, công suất lên 13 triệu lốp/năm.
Vào cuối năm 2013, Công ty Charm Engineering đã thực hiện dự án bất động sản có tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD, xây dựng Khu phức hợp rộng 5 ha tại Dĩ An…
Doanh nghiệp Hàn Quốc đứng thứ hai tại Bình Dương là Tập đoàn Lotte, nhà bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc. Năm 2013, Lotte đã khánh thành Trung tâm thương mại Lotte Mart tại Lái Thiêu, TX.Thuận An rộng hơn 2,1 ha, có vốn đầu tư gần 30 triệu USD, là TTTM thứ 5 của Lotte tại Việt Nam.
Công ty TNHH KyungBang Việt Nam (thuộc Tập đoàn KyungBang Hàn Quốc cũng là một tên tuổi nổi lên với sự hoạt động hiệu quả. Nếu tháng 5/2013, KyungBang Việt Nam đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất sợi giai đoạn I có vốn đầu tư 40 triệu USD tại KCN Bàu Bàng thì khoảng giữa năm 2014 công ty này tăng vốn đầu tư thêm hơn 54,2 triệu USD để mở rộng sản xuất sợi cotton chất lượng cao.
Một số doanh nghiệp Hàn Quốc khác đã và đang đầu tư hiệu quả tại Bình Dương, tiếp tục mở rộng sản xuất như: Công ty TNHH BK Vina tại KCN Mỹ Phước 3, từ vốn đầu tư ban đầu 11,2 triệu USD đã nâng lên 15,9 triệu USD để mở rộng sản xuất dụng cụ nhà bếp. Ngoài ra là những doanh nghiệp như Suntech Vina, Công ty TNHH Yongho Vina, Công ty TNHH Staz Việt Nam, Công ty TNHH Daeha Cable Việt Nam, Công ty TNHH Since Win Vina…
Doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao Bình Dương
Việc mở rộng, tăng vốn đầu tư, cũng như việc không ngừng có thêm các doanh nghiệp khác đến Bình Dương cho thấy các doanh nghiệp rất hài lòng với môi trường đầu tư tại Bình Dương. Rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá môi trường đầu tư tại Bình Dương có hạ tầng công nghiệp tốt, quỹ đất sạch, nguồn lao động dồi dào, mạng lưới giao thông hoàn chỉnh và thuận lợi, thủ tục hành chính nhanh gọn…
Ông Lee Kap Soo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH KyungBang Việt Nam nói: Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng có môi trường đầu tư rất thuận lợi và hiệu quả. Do đó, đầu tư vào đây là quyết định đúng đắn và kịp thời của KyungBang.
Ông Kim Gyong Tae, Tổng Giám đốc Công ty Suntech Vina cũng nói đầu tư tại Bình Dương rất thuận lợi.
Xu thế hiện nay là nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam, nhằm tận dụng các lợi thế của các hiệp định thương mại quốc tế mang lại. Do đó, các ngành chức năng tỉnh Bình Dương cần làm việc nỗ lực hơn nữa, giúp môi trường đầu tư của Bình Dương tốt hơn nữa để tận dụng thời cơ thu hút đầu tư.

Tấn Mân
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN