Chuyên trang do Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vigor Health tài trợ

Doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ

11/06/2020 - 09:46

(LĐBD) - Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng việc khám sức khỏe định kỳ là việc rất cần thiết, giúp cho ta biết ta bị bệnh gì (nếu có) để có cách phòng- chữa trị. Luật pháp Việt Nam đã quy định doanh nghiệp- người sử dụng lao động (NSDLĐ) có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ.

Khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết
Thực tế nhiều người Việt Nam chưa có thói quen khám sức khỏe định kỳ mà chỉ tới bệnh viện khi bị bệnh, có lẽ nguyên nhân lớn nhất là do chi phí khám sức khỏe tại VN còn cao so với thu nhập chung của NLĐ. Nhiều người có tâm lý sợ tốn chi phí, cho rằng mình không cần phải đi khám vì nghĩ mình không có bệnh. Thực tế là chi phí khám sức khỏe chỉ tốn rất ít chi phí so với khi đã bị bệnh nặng thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều lần mà không chắc có lành bệnh không. Cần lưu ý là có rất nhiều bệnh không có biểu hiện đặc biệt ở giai đoạn đầu, mà chỉ phát lộ triệu chứng ở thời kỳ giữa và cuối, gây ra biến chứng như các bệnh ung thư, viêm gan siêu vi B... khi bệnh nặng là rất khó chữa. Ngoài ra, cái lợi nữa là khi đi khám sức khoẻ, bác sĩ- người hiểu biết sâu về y tế sẽ tư vấn cho bạn về chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt tốt, cách phòng tránh bệnh...  Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em lại càng quan trọng nhằm giúp trẻ phát triển tốt về lâu dài, nếu có bệnh thì chữa càng sớm càng dễ hơn để khi trưởng thành. Nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim bẩm sinh, biến chứng sau sinh, bệnh về cơ xương khớp cần chế độ dinh dưỡng, chăm sóc phù hợp để giảm và có thể lành bệnh, chữa càng sớm càng dễ,. 
 
NSDLĐ có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ
 
Có rất nhiều quy định yêu cầu NSDLĐ phải khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên như Điều 21 Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015; Luật lao động 2012, điều 152. Cơ bản luật quy định: NSDLĐ phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho NLĐ ít nhất một lần/năm; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản. Đặc biệt, những người làm những công việc nặng nhọc, môi trường làm việc độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm phải được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 2 lần mỗi năm. Nội dung khám theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế gồm: Khám tổng quát (Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, Khám TQ nội, ngoại, da liễu, mắt, RHM, TMH, phân loại sức khỏe). X quang phổi Phát hiện bệnh lý của tim phổi thông qua hình ảnh. Các xét nghiệm như NGFL Công thức máu nhằm phát hiện bệnh lý máu. Glucose (Đường huyết). Chẩn đoán đái tháo đường. Ure để đánh giá chức năng thận; Creatinin để đánh giá chức năng thận; GOT – GPT nhằm đánh giá chức năng gan; TPTNT (Tổng phân tích nước tiểu). Phát hiện bệnh lý đường tiết niệu, bệnh thận hư, viêm thân… Luật quy định nếu DN vi phạm quy định trên thì bị phạt tiền theo Nghị định 88/2015/NĐ-CP từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng...
Thực tế là nhiều DN có quan điểm thực hiện kiểu“đối phó” và chỉ muốn tiết kiệm chi phí nên thường chỉ khám gói khám tối thiểu nên chỉ có thể phát hiện được những vấn đề nghiêm trọng và những bệnh đơn giản thường gặp như cao huyết áp, thiếu máu, tiểu đường … Một số DN thật sự quan tâm đến sức khỏe của nhân viên thường có yêu cầu cao hơn với các xét nghiệm về viêm gan, ung thư, điện tâm đồ, siêu âm bụng, các xét nghiệm về gan, thận và chuyển hóa mỡ (thường gọi là gói khám tiêu chuẩn). Một số công ty ăn nên làm ra và quý trọng nhân viên hơn thì chi trả khá nhiều xét nghiệm cao cấp tầm soát bệnh tim mạch, ung thư và rối loạn chuyển hóa các loại. Thực tế trên cho thấy, khám sức khỏe định kỳ rõ ràng là do NSDLĐ có lòng chi tiền nhiều hay ít, nhưng lời khuyên là nên có Khám lâm sàng như khám nội khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt và khám phụ khoa đối với phụ nữ. Khám cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh như chụp X – quang, siêu âm, cao hơn là chụp cắt lớp vi tính giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Việc xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu cũng không nên thiếu bởi sẽ xác định được công thức máu, nhóm máu và lượng mỡ máu, là cơ sở đánh giá tình hình sức khỏe của NLĐ. 
Thực tế hiện nay có không ít phòng khám kém chất lượng nên cần lưu ý, khám sức khỏe định kỳ giúp ta biết về sức khỏe của mình để có phương án xử lý, do vậy không nên khám ở đâu cũng được, khám sao cũng được rồi khám qua loa hàng loạt... Khám bệnh mà không có chất lượng gì thì chẳng thà không khám. NLĐ phải hiểu khám sức khỏe định kỳ là quyền lợi của mình và là nghĩa vụ của NSDLĐ, nên hợp tác tốt, chăm lo cho sức khỏe của mình, đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình.  
Phạm Nguyễn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN