Đổi mới để chăm lo tốt hơn cho NLĐ

05/10/2015 - 08:55


Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng
Nguyễn Minh Hoàng (phải) trao giải cho các đội

Ấn tượng từ những phong trào….
Vừa qua, CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng đã tổ chức đêm chung kết “Hội thi thời trang và tài năng” năm 2015 với 15 đội đại diện cho các xưởng, bộ phận sản xuất trong công ty tham gia tranh tài.
Đây là lần thứ 3 hội thi thời trang được tổ chức. Hội thi năm nay đã có sự đầu tư khá bài bản của các đội, các thí sinh tham gia thi thời trang đã thể hiện phong cách trình diễn ấn tượng cũng như sự khéo léo, óc sáng tạo thông qua những mẫu thiết kế lạ mắt, độc đáo bằng nguyên liệu, vật dụng phế thải. Phần thi năng khiếu với nhiều thể loại như múa, hát, tiểu phẩm… truyền tải nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường như Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội; Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai; Hãy hành động vì môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”; Hãy nghĩ trước khi vứt rác, hãy dọn rác trước khi quá muộn; Để tương lai tươi sáng - Hãy hành động hôm nay… Dù thời tiết không thuận lợi nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến “sức nóng” của hội thi và đã thu hút đông đảo ĐVCĐ, CNLĐ tham gia.
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng Nguyễn Minh Hoàng cho biết: “Nét mới của năm nay là CĐCS tổ chức thêm phần thi tài năng để ĐVCĐ thể hiện năng khiếu của mình. Qua hoạt động này, Ban Chấp hành CĐCS công ty mong muốn tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho ĐVCĐ, đồng thời lồng ghép một số nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của ĐVCĐ, CNLĐ về công tác bảo vệ tài sản, thực hiện tốt nội quy công ty trong lao động sản xuất, tiết kiệm nguyên - nhiên vật liệu, bảo vệ môi trường”...
Hội thi thời trang và tài năng là một trong số rất nhiều hoạt động phong trào được CĐCS công ty tổ chức trong năm 2015. Trước đó, CĐCS công ty cũng đã tổ chức các hoạt động như Giải Bóng đá mini nam - nữ CNLĐ, trao quà “khuyến tài khuyến học” cho con CNLĐ…
Chuyển biến về chiều sâu
Thời gian qua CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng đã tổ chức rất nhiều sân chơi, nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, phát động hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng… Những nỗ lực đó đã góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển, mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp ngày càng được củng cố.
Hoạt động công đoàn cũng ngày càng chuyển biến về chiều sâu và đã phát huy hiệu quả trong việc tìm “tiếng nói chung” giữa NSDLĐ và NLĐ. Các hoạt động do công đoàn tổ chức đều nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện từ phía NSDLĐ cũng như sự đồng thuận của NLĐ. Với vai trò là “người đại diện”, CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng đã tham gia đối thoại, đề xuất với NSDLĐ những chế độ chính sách nhằm chăm lo và giữ chân công nhân như tổ chức tốt hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc, ký kết TƯLĐTT… Kết quả cho thấy, tỷ lệ nghỉ việc, nhảy việc thời gian qua tại công ty đã giảm đáng kế và nhiều vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động đã được giải quyết kịp thời, thỏa đáng.
Kết quả trên là động lực để CĐCS công ty tiếp tục nghiên cứu, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chiều sâu nhằm bảo vệ và chăm lo tốt đời sống NLĐ cũng như góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh hiệu quả, xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN