Đối thoại để doanh nghiệp và NLĐ gắn kết hơn

09/12/2015 - 08:18

 

Công nhân phát biểu ý kiến tại hội nghị
 
Sau sự việc ngày 13/5, Cty bị thiệt hại rất nặng phải tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh một thời gian để khôi phục lại nhà xưởng. Điều này đồng nghĩa là lợi nhuận sẽ giảm và ảnh hưởng đến thu nhập của CNLĐ. Vì thế, chúng tôi mong muốn lắng nghe những hiến kế của anh chị em nhằm tăng năng suất lao động (LĐ), tiết giảm chi phí để công ty phát triển ổn định”-ông Huang Ming Wei-Giám đốc Nhân sự-Công ty TNHH giày Thông Dụng phát biểu mở đầu buổi Hội nghị NLĐ tổ chức tại công ty mới đây. 
Khi ông vừa dứt lời, rất nhiều cánh tay của CN giơ lên xin được trình bày ý kiến. Trên tinh thần đồng hành, tập thể NLĐ đã đề xuất nhiều giải pháp giúp Cty tiết giảm chi phí như: Hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm ở các khu vực không cần thiết; cải tiến nhà xưởng cho thông thoáng, kiểm tra định kỳ và thay thế máy móc, thiết bị hư hỏng hoặc quá cũ làm tiêu tốn điện năng... Những ý kiến tâm huyết trên của CNLĐ được ban giám đốc (BGĐ) lắng nghe, ghi nhận và đánh giá cao bởi tính khả thi, thể hiện rõ tinh thần cộng đồng có trách nhiệm với DN. Anh Nguyễn Minh Tiến, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH giày Thông Dụng cho biết: Để Hội nghị NLĐ đi vào thực chất, trước đó, CĐCS đã chủ động triển khai việc lấy ý kiến đóng góp của NLĐ ở các xưởng, tổ sản xuất. Nhờ định hướng nội dung góp ý sát sườn với thực tiễn sản xuất nên những vấn đề CNLĐ nêu ra rất có trọng tâm. Với thời gian chỉ hơn 3 giờ, đã có hơn 20 ý kiến được trình bày trực tiếp tại hội nghị. 
Chị Linh, CN xưởng E cho biết, tôi rất tâm đắc cách làm này của CĐ, bởi CNLĐ thấy được những khó khăn hiện tại của DN, từ đó có những đề xuất xác đáng giúp DN phát triển ổn định. Hài lòng nhất vẫn là BGĐ khi được nghe NLĐ chia sẻ tâm tư, tình cảm, nhất là tinh thần có trách nhiệm với nơi mình gắn bó. “Rất nhiều giải pháp hiến kế để đẩy mạnh thương hiệu, tăng năng suất. Đặc biệt, các ý kiến cải thiện môi trường làm việc sẽ được Cty nghiên cứu và áp dụng nhằm giảm chi phí.” - ông Huang Ming Wei nói. Ngoài ra CNLĐ còn góp kiến liên quan đến chế độ phúc lợi như lương, thưởng Tết, chế độ cho nữ CNLĐ khi mang thai... Nguyện vọng chính đáng của CN được BGĐ tiếp thu trên tinh thần cầu thị, đồng thời cam kết thành lập ban kiểm tra để kiểm tra nhà ăn tập thể của Cty nếu đúng như những gì CN phản ánh về chất lượng bữa ăn, thái độ phục vụ của nhân viên nhà ăn chưa tốt, Cty sẽ chấn chỉnh lại ngay. 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh đã biểu dương những kết quả hoạt động của CĐCS Cty Thông Dụng trong năm 2015, đồng thời đề nghị BCH CĐ Cty tiếp tục phát huy vai trò chăm lo và bảo vệ NLĐ, thật sự là chỗ dựa tin cậy của ĐVCĐ, NLĐ. Vận động CNLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của Cty. Đặc biệt CĐ Cty cần phối hợp chặt chẽ với BGĐ Cty trong việc thực hiện các chế độ về lương, thưởng Tết, phép năm, quà tết, vé xe cho NLĐ và tham gia giám sát việc tăng lương tối thiểu vùng theo Nghị định 122 của Chính phủ.
 
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh đã biểu dương những kết quả hoạt động của CĐCS Cty giày Thông Dụng trong năm 2015 đồng thời đề nghị BCH CĐ Cty tiếp tục phát huy vai trò chăm lo và bảo vệ NLĐ, thật sự là chỗ dựa tin cậy của ĐVCĐ, NLĐ.
 
Khánh Phong
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN