Đối thoại giúp ngăn ngừa tranh chấp lao động tập thể

04/09/2018 - 08:44

(LĐBD) - Thực tế là ở những DN thường xuyên tổ chức đối thoại định kỳ với CNLĐ, tổ chức hội nghị NLĐ để trao đổi thông tin, chia sẻ khó khăn để cùng tiến bộ... thường ít xảy ra tranh chấp lao động tập thể (TCLĐTT), đình công (ĐC)

Đối thoại giúp hiểu nhau hơn
 
“Ban Giám đốc Cty luôn xem việc đối thoại tập thể, công khai là việc giải quyết căn cơ những tồn tại, tạo tiền đề cho sự phát triển ổn định bền vững cho DN. Đồng thời gắn kết trách nhiệm NLĐ với DN thông qua đối thoại là cách xây dựng lòng tin, sự hiểu biết và hợp tác lâu dài”- anh Nguyễn Văn Thuần, Chủ tịch CĐ Cty Vision International(VSIP-Thuận An) cho biết. Do đó, Cty không những thực hiện tốt Nghị định 60 về việc tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ, mà còn duy trì thường xuyên đối thoại với CNLĐ vào 15 giờ 30 phút, ngày thứ 4 hằng tuần mà không phải đợi đến khi tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ CNLĐ mới có cơ hội nói ra. Ở những buổi đối thoại như vậy, CNLĐ đã nêu ra những vấn đề phát sinh trong sản xuất như điều kiện làm việc, chất lượng bữa ăn... đến những vấn đề liên quan đến đời sống. Đồng thời CNLĐ cũng đề đạt nhiều biện pháp khắc phục khó khăn trong sản xuất-kinh doanh. Từ đối thoại CNLĐ hiểu thêm về tình hình Cty, những thuận lợi, khó khăn mà Cty đang gặp phải. Cũng qua đó, Cty sẽ hiểu được tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ để giải tỏa kịp thời. 
 
 Hội nghị NLĐ được Cty Long Yi tổ chức định kỳ hàng năm
 
Ông Tsai Pu Chuo- Giám đốc Cty giày Thông Dụng chia sẻ: “Ở công ty TNHH giày Thông Dụng việc tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc là việc làm thường xuyên. Qua đó giúp cho Ban Giám đốc nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của CNLĐ. Đối thoại là giải pháp hữu hiệu nhất để giải tỏa mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ lao động, kịp thời ngăn chặn mầm mống làm nẩy sinh tranh chấp lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp”. Anh Nguyễn Minh Tiến-Chủ tịch CĐ Cty giày Thông Dụng cho biết: Để chương trình đối thoại diễn ra có chất lượng cao thì công tác chuẩn bị cho các cuộc đối thoại được các bên coi trọng, thu thập thông tin từ CNLĐ để đưa vào nội dung đối thoại được vận dụng linh hoạt. Lãnh đạo Cty chủ động nắm bắt được tình hình thực tế sinh hoạt cũng như kịp thời tiếp nhận những yêu cầu, mong muốn từ phía CNLĐ. Còn CĐCS Cty thì có vai trò quan trọng trong việc thu thập thông tin, phản hồi ý kiến, các yêu cầu của CNLĐ để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị NLĐ thành công. BCH CĐ Cty đã chủ động định hướng các vấn đề mà tập thể CN quan tâm và các tổ CĐ có trách nhiệm chắt lọc tập hợp ý kiến. Với sự chuẩn bị chu đáo ấy, hầu hết những buổi đối thoại trong thời gian qua đều diễn ra trong bầu không khí cởi mở và vui vẻ. 
 
Đối thoại giúp chăm lo tốt đời sống CNLĐ
 
Tại những lần đối thoại ở Cty Vision, BGĐ đã lắng nghe và giải đáp thắc mắc của CNLĐ, đồng thời đặt hàng nhiều vấn đề để người lao động cùng tham gia giải quyết với doanh nghiệp. Nhờ vậy, tình hình sản xuất, kinh doanh được cải thiện đáng kể. Không chỉ sản lượng hàng hóa tăng mà thu nhập của CNLĐ cũng được cải thiện. Thu nhập bình quân của CNLĐ từ 5 triệu đồng đến 7,5 triệu đồng/người/tháng. Bữa ăn giữa ca của CNLĐ có phần ăn mặn, ăn chay, cháo thịt để cho những ai cảm thấy người mệt mỏi không muốn ăn cơm thì ăn cháo. Ngoài ra, Cty còn thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ khác như thưởng vào các ngày lễ (30/4, 1/5), trợ cấp cho CNLĐ nuôi con nhỏ 120 ngàn đồng/ 1 cháu, khen thưởng cho con CNLĐ học giỏi... 
Còn ở Cy Long Yi VN ( KCN Mỹ Phước 2), NLĐ sau thời gian thử việc được ký hợp đồng là 4.720.000 đồng/người/tháng, cao hơn mức lương cơ bản vùng 1. Công ty hỗ trợ 1 năm 2 lần mỗi lần 300.000 đồng/ người vào ngày Quốc tế Lao động và ngày Tết Trung thu, hỗ trợ 400.000 đồng/ người/tháng tiền phụ cấp sinh hoạt, tiền thưởng Tết tháng 13 từ 1 tháng đến 2 tháng lương cơ bản, phụ cấp công việc từ 50.000 đồng đến 300.000 đồng/người/tháng, tiền thưởng sản lượng từ 500.000 đồng đến 1.200.000 đồng/người/tháng... Giám đốc Cty Vision, cho biết: Chăm lo tốt cho NLĐ không chỉ là ý muốn của lãnh đạo Cty mà khách hàng của chúng tôi cũng muốn làm ăn một đối tác có trách nhiệm xã hội. Cty được hưởng lợi từ công sức của CNLĐ thì chẳng có lý do gì mà không chăm lo tốt cho họ.
Ở Công ty TNHH giày Thông Dụng, nữ CNLĐ khi sinh con ngoài việc hưởng chế độ về thai sản theo Luật định còn được công ty cho 1 tháng lương cơ bản, phụ cấp tiền nhà trọ 150 ngàn đồng/người/tháng, tăng trợ cấp nặng nhọc độc hại từ 80,000 đồng lên 196,000 đồng... Nhờ vậy, CNLĐ yên tâm làm việc, gắn bó và DN không lo biến động lao động sau những kỳ nghỉ dài.
 
Đối thoại giúp sản xuất kinh doanh ổn định
 
Việc Tổ chức Hội nghị NLĐ, Đối thoại tại nơi làm việc tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp và người lao động tạo sự gắn kết. Theo nhận định của cơ quan quản lý lao động, nguyên nhân dẫn tới các cuộc đình công chủ yếu bắt nguồn từ những tranh chấp về tiền lương và lợi ích giữa NLĐ với NSDLĐ chưa được giải quyết thoả đáng. Trong đó, nhiều thắc mắc, kiến nghị của NLĐ không được chủ DN giải quyết, thậm chí DN không biết hoặc không quan tâm... Chính vì vậy việc tổ chức hiệu quả Hội nghị NLĐ, đối thoại tại nơi làm việc sẽ kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị đề xuất của CNLĐ để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động một cách căn cơ, hạn chế thấp nhất tranh chấp không đáng có, từ đó giữ được mối quan hệ lao động hài hòa. Ở những DN thường xuyên tổ chức Hội nghị NLĐ, đối thoại định kỳ với CNLĐ trao đổi thông tin, chia sẻ khó khăn để cùng tiến bộ. Công cụ đối thoại đã được NSDLĐ ở những DN này phát huy hiệu quả. Và những DN làm được việc này thường ít xảy ra TCLĐTT- ĐC, ổn định sản xuất kinh doanh.
Thanh Phạm
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN