Đón Tết cùng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiu Riu

18/03/2015 - 11:01

Theo Quốc lộ 13, chiếc xe hơi bảy chỗ đưa đoàn cán bộ LĐLĐ tỉnh Bình Dương do Phó Chủ tịch Trương Thị Bích Hạnh làm trưởng đoàn bắt đầu lăn bánh để đưa chúng tôi đến thăm các chiến sĩ Đồn biên phòng Chiu Riu (Bình Phước). Hơn 2 giờ đồng hồ, chúng tôi đã có mặt ở ngã ba Liên ngành (Bình Phước). Tuy vậy, muốn vào được Đồn biên phòng Chiu Riu, đoàn cũng phải mất gần 1 tiếng đồng hồ băng qua con đường đất đỏ. Cảnh vật đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn gợi cho chúng tôi những hoài niệm về những chuyến đi Chiu Riu của nhiều năm về trước. Ngày trước, muốn vào được Đồn Chiu Riu thì chỉ có cách phải gửi xe ở ngoài ngã ba để các anh cho xe kéo ra chở, có lúc đi xe máy, thậm chí đi bộ, nhưng hiện nay thì con đường vào đồn đã được sửa chữa khang trang hơn, những hàng cây cao su hai bên đường cũng đang dần tỏa bóng. Mọi vật có thể đã thay đổi nhưng tình cảm của những người nơi “hậu phương” vẫn thế. Chúng tôi lên thăm các anh bằng tình cảm thắm thiết không chỉ giữa hai đơn vị kết nghĩa mà đó còn là tình quân dân “cá- nước”.
Tiếp chúng tôi là Đồn trưởng Phạm Văn Đoàn, đồn phó, chính trị viên…Cái nắng gió miền biên ải khiến làn da của anh sạm lại, nhưng khi giới thiệu về nhiệm vụ của đồn biên phòng để các anh em trong đoàn nắm rõ thì đôi mắt của đồn trưởng Phạm Văn Đoàn vẫn sáng lên như thể hiện một quyết tâm, một ý chí kiên định là phải bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước. Ngoài nhiệm vụ cao cả ấy, Đồn biên phòng Chiu Riu còn có nhiều nhiệm vụ khác như giúp đỡ bà con, tham gia phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện tốt công tác “dân vận”…
Sau khi giới thiệu đôi nét về đồn, các anh cũng lược sơ về gia đình và bản thân, về cuộc sống nơi biên ải khiến chúng tôi càng thêm cảm phục những người lính biên phòng. Để cải thiện cuộc sống, đồn cũng bố trí tăng gia sản xuất như nuôi heo, trồng rau, trồng cây thuốc nam…vừa để tiện dùng vừa để cải thiện thêm khẩu phần ăn mỗi dịp lễ tết. Bằng lối nói chuyện dí dỏm, hài hước khiến cho không khí buổi gặp gỡ càng thêm ấm cúng. Nhìn các anh mạnh mẽ, dày dặn trong bộ quân phục màu xanh nhưng luôn nở nụ cười trên môi, ai dám bảo tâm hồn người lính không đậm chất thơ.
Cũng theo Đồn trưởng Phạm Văn Đoàn thì tết năm nay, đồn cũng đã phân công lịch trực và bố trí anh em chiến sĩ luôn giữ vị trí, bám chắc địa bàn để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra. Đến thăm và thấy rõ nhiệm vụ nặng nề của các anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh cùng anh em trong đoàn không khỏi thán phục sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ Đồn biên phòng Chiu Riu nói riêng mà càng thêm cảm phục cán bộ, chiến sĩ ở biên cương, hải đảo, không quản ngày đêm, nắng gió đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Ngoài những phần quà bằng vật chất, đoàn cán bộ LĐLĐ tỉnh còn gửi gắm đến các chiến sĩ của đồn những tình cảm thân thương nhất từ hậu phương và lòng cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của các anh. Không khí gặp gỡ thật ấm cúng đúng nghĩa của tình cảm quân dân, của hậu phương dành cho tiền tuyến.
Rồi cũng phải đến lúc chia tay, bầu trời Chiu Riu chiều nay vẫn bình yên và êm ả. Rời Chiu Riu về lại Bình Dương nhưng trong lòng các thành viên trong đoàn đều mong muốn sẽ sớm được trở lại thăm các anh, mong cho các anh luôn vững vàng trước mọi gian nan thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Và đối với chúng tôi, những người cán bộ công đoàn cũng nguyện đem hết sức lực và trí tuệ của mình để thực hiện tốt trách nhiệm mà Đảng, tổ chức công đoàn và ĐVCĐ, CNLĐ tin tưởng giao phó.

Hoàng Trung
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN