Động viên, khen thưởng các chủ trọ miễn, giảm tiền phòng cho người lao động

27/03/2020 - 20:35

(LĐBD) - Ngay sau khi các cơ quan báo chí đăng tải câu chuyện chủ nhà trọ miễn, giảm tiền phòng trọ cho công nhân, người lao động và sinh viên, chiều 27/3, bà Nguyễn Thu Cúc, Phó chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một đã đến thăm hỏi động viên các cá nhân này vì tấm lòng thiện nguyện chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đến thăm các chủ nhà trọ, bà Nguyễn Thu Cúc cám ơn tấm lòng của chủ trọ đã hỗ trợ cho những sinh viên, công nhân và người lao động đang gặp khó khăn trong khi trong dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Qua đó, bà Cúc mong rằng các chủ nhà trọ sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Phó chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một (phải) thăm hỏi, động viên chủ nhà trọ và người lao động tại các khu nhà trọ

Bà Cúc mong muốn tinh thần này được lan tỏa đến các chủ nhà trọ khác để hỗ trợ cho công nhân, người lao động và sinh viên

Bà Cúc cũng cho biết thêm, hiện nay cũng có rất nhiều chủ nhà trọ đã miễn, giảm tiền thuê phòng cho người ở trọ. Chính quyền địa phương cũng đang rà soát thống kê các nhà trọ có hỗ trợ cho người lao động.

 

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương thăm hỏi động viên người lao động

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cũng cho biết, đơn vị đã gửi công văn chỉ đạo các Liên đoàn lao động các địa phương chủ động phối hợp với UBND cùng cấp và các ban ngành, đoàn thể vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm, giãn tiền thuê trọ cho người lao động. Bước đầu triển khai đã có những tín hiệu tích cực, các chủ nhà trọ đều đã đồng thuận và ủng hộ việc làm này.

           HUỲNH THỦY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN