Dự án Becamex City dự kiến sẽ triển khai vào đầu năm 2018

14/10/2017 - 21:36

(LĐBD) - Ngày 13-10, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp thông qua qui hoạch và kế hoạch triển khai Khu phức hợp Becamex IDC (Becamex City), dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm.

Becamex City có diện tích hơn 30 ha tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một (ngay sau Trung tâm hành chính tập trung tỉnh). Dự án gồm các hạng mục được chia theo phân khu từ A1 đến A9 như: Quảng trường trung tâm, nhà ga, trung tâm thương mại, nhà văn hóa– thể thao đa năng… Với tiêu chí “Lấy con người làm trung tâm cho mọi không gian”, nên Becamex City sẽ gắn với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và văn minh hiện đại. Dự án sẽ được triển khai làm nhiều giai đoạn, khi hoàn thiện, Becamex City sẽ là một điểm nhấn quan trọng của thành phố Thủ Dầu Một và thu hút đầu tư thuận lợi.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết: “Becamex City là một dự án tốt, hứa hẹn tạo giá trị lớn và cũng rất khả thi nên việc huy động vốn đầu tư để thực hiện không khó. Dự án sẽ nhanh chóng được triển khai ngay trong đầu năm 2018”.

Ông Nguyễn Văn Hùng trình bày về dự án

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm cho biết: “Đây là một dự án nhận được sự đầu tư, chuẩn bị rất kỹ từ phía Becamex IDC. Chính vì thế, UBND tỉnh BD hoàn toàn chấp thuận chủ trương đầu tư Becamex City. Ông Trần Thanh Liêm lưu ý, Becamex City phải có không gian linh hoạt, thoáng, đầy đủ chức năng. Cần phải quan tâm kỹ đến các yếu tố quy hoạch kỹ càng, hạ tầng bài bản mang tính kết nối cao để tạo nguồn lực tốt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án”.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN