Dù đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn khó tuyển dụng lao động

03/04/2019 - 10:04

(LĐBD) - Treo băng rôn, phát tờ rơi, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng…là cách để doanh nghiệp tuyển dụng thêm lao động sau Tết, một phần do mở rộng nhà máy sản xuất, nhiều đơn hàng hoặc bù đắp số lượng lao động nghỉ làm... Song số lượng lao động cần tìm việc vẫn không đủ.

Năm 2019, Cty Far Eastern cần tuyển thêm 3.000 lao động

 

Doanh nghiệp “xuất chiêu” thưởng để tuyển dụng lao động

Những ngày này, tại Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh hay tại Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương nhộn nhịp người ra kẻ vào. Theo các đơn vị này, hiện nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông rất nhiều, tuy nhiên lượng NLĐ đến các trung tâm đăng ký tìm việc chưa được bao nhiêu. Chị Nguyễn Thị Hằng, cán bộ nhân sự Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương (TX. Thuận An) cho biết, công ty hiện đang cần tuyển 300 người để bổ sung vào các nhà máy. Để thu hút NLĐ, công ty đưa ra nhiều ưu đãi, như: phụ cấp ăn trưa, đi lại, thuê trọ, con nhỏ; trường mầm non cho con của cán bộ, công nhân viên từ 1-5 tuổi; tặng quà các ngày lễ, Tết... NLĐ được làm việc trong môi trường máy lạnh, không khói bụi. Công ty có chế độ bảo hiểm tai nạn cho NLĐ ngay khi bắt đầu học việc, dịp Tết công ty tổ chức tiệc tất niên, bốc thăm trúng thưởng, bố trí xe đưa công nhân về quê đón Tết và đón công nhân trở lại làm việc... Tuy nhiên đến nay, số lượng lao động đến nộp đơn xin việc chưa nhiều. Do đó, công ty khuyến khích bằng cách thưởng cho công nhân cũ giới thiệu công nhân mới vào làm việc số tiền 600.000 đồng khi giới thiệu và Cty tuyển được một người. 
Để mở rộng nhà máy sản xuất, Công ty TNHH sản xuất và xuất khẩu KVB (TX. Bến Cát) cần tuyển 1.000 lao động phổ thông nhưng đến nay chỉ mới tuyển được khoảng 100 người. Anh Võ Quốc Thuận, cán bộ nhân sự công ty này cho biết nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động từ tháng 5-2019. Để tuyển đủ số lao động cho nhà máy mới ngay từ cuối năm 2018, công ty đã đăng ký tuyển dụng tại Trung tâm DVVL. Không chờ người đến với mình, công ty tổ chức một nhóm cán bộ nhân sự chuyên đi tuyển dụng nhưng tình hình không mấy khả quan. 
Tại Công ty TNHH Apprel Far Eastern VN, do năm nay công ty mở rộng thêm nhà máy tại VSIP II- mở rộng nên cần tuyển thêm 3.000 công nhân, để tuyển dụng lao động, công ty đã đăng thông tin trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, trên các tuyến đường trung tâm khu công nghiệp, ngoài đường phố hay các khu có đông công nhân ở trọ mà vẫn tuyển khó quá, nên áp dụng cách khuyến khích CNV trong công ty giới thiệu người vào làm. Cứ giới thiệu một công nhân chưa có tay nghề vào thành công thì người giới thiệu được thưởng 200 ngàn đồng, còn với công nhân có tay nghề thì thưởng từ 500 ngàn đến 1,5 triệu đồng. Ngoài ra công ty sẽ thưởng theo quý, theo năm nếu CNV giới thiệu được nhiều người vào làm. Đặc biệt, Cty còn áp dụng chính sách khuyến khích, năm 2019 định kỳ hàng tháng công ty sẽ tổ chức thi tay nghề để nâng lương từ 1,5 triệu đồng đến 2,9 triệu đồng/người.

Nhu cầu tuyển dụng tại khu vực phía Đông Bình Dương tăng cao
Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương, cho biết hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các DN khu vực Bắc Tân Uyên, Tân Uyên, KCN V-SIP II mở rộng khá cao. Những KCN như V-SIP I, Sóng Thần I và các DN tại TP. Thủ Dầu Một ít tuyển dụng. 
Năm nay, Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương xây dựng 3 loại sàn giao dịch việc làm. Sàn dành cho lao động phổ thông vào thứ 2 hàng tuần; ngày thứ 5 hàng tuần là sàn dành cho DN tuyển dụng lao động có trình độ, kỹ thuật; 2 tháng một lần sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm cho tất cả các đối tượng. Có sự phân chia các sàn DVVL nhằm giúp cho DN và NLĐ dễ dàng gặp nhau để tìm đúng người, đúng việc . Ngoài ra, trung tâm tiếp tục liên kết với Trung tâm DVVL các tỉnh để đưa lao động về Bình Dương, nhất là các tỉnh Tây nguyên. NLĐ khi đến Bình Dương sẽ được hỗ trợ xe đưa đi, chỗ ở những ngày thử việc do DN lo. Trung tâm cũng đang triển khai tư vấn, giới thiệu nhu cầu việc làm cho lao động nông thôn, phụ nữ nghèo, bộ đội xuất ngũ tại các xã, phường trong tỉnh để giúp họ có việc làm ổn định. Trung tâm cũng lập nhóm nhân sự, hỗ trợ DN tuyển dụng qua các trang mạng xã hội; thực hiện chương trình bản tin thị trường lao động 1 tháng 2 bản tin để thông tin, phân tích dữ liệu lao động trong tháng nhằm quảng bá tuyển dụng cho các DN. Còn tại trường Trung cấp kỹ thuật và nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương, số lượng doanh nghiệp đến đăng ký tuyển dụng cũng khá nhiều, hàng ngày tại trường đều có doanh nghiệp túc trực ở đây để tiếp nhận hồ sơ, hoặc cán bộ của trường sẽ trực tiếp hướng dẫn người tìm việc các thủ tục cũng như thông tin của doanh nghiệp tuyển dụng.
Thực tế, nhu cầu tuyển dụng lao động đang rất cao, chỉ tiếc là nhu cầu tuyển dụng lao động chủ yếu vẫn là lao động phổ thông, lao động có tay nghề chuyên môn, trong khi nhu cầu tuyển dụng lao động bậc đại học, lao động chất xám vẫn không cao. 

THANH THẢO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN