Đưa hàng việt gần hơn đến người tiêu dùng

26/06/2015 - 03:06

Chợ phiên nông sản và hội chợ triển lãm ngành gỗ thu hút 280 gian hàng, trong đó ngành nông sản với 60 gian hàng của các tỉnh, thành như: TPHCM, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu. Các đơn vị đã mang đến hội chợ các gian hàng như cây kiểng các loại, sản phẩm có múi, các loại rau, củ, quả sản xuất an toàn, sản phẩm mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm làng nghề truyền thống. Ngoài ra còn có 50 gian hàng dành cho các doanh nghiệp nước ngoài trưng bày các ngành nghề, sản phẩm đặc trưng về gỗ.
Chợ phiên nông sản và hội chợ triển lãm ngành gỗ là dịp để giao lưu giữa người sản xuất và người tiêu dùng với các nhà khoa học, doanh nghiệp để trao đổi thông tin, tiếp cận công nghệ mới, tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng phục vụ nông thôn, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng nông thôn mới. Các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, nhà sản xuất kinh doanh giỏi có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu và quảng bá những sản phẩm, hàng hóa, tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng có chất lượng cao và có giá trị xuất khẩu trong thời kỳ hội nhập.
Trưng bày các sản phẩm Măng cụt và Sầu riêng Lái Thiêu tại hội chợ, cô Đỗ Thị Tuyết cho biết: “Đây là cơ hội để Hội Nông dân phường Hưng Định (TX. Thuận An) có dịp giới thiệu đến người tiêu dùng các loại trái cây của vùng đất Lái Thiêu. Tôi tin chắc rằng, thương hiệu trái cây Lái Thiêu sẽ làm hài lòng khách đến tham quan và mua sắm, bởi sự an toàn và chất lượng của sản phẩm”.
Bên cạnh đó, chương trình chợ phiên và hội chợ triển lãm ngành gỗ lần này còn góp phần phát triển ngành và tạo sự liên kết phát triển kinh tế khu vực để phát huy lợi thế của ngành gỗ, hàng thương mại, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu.
Ông Nguyễn Hoàng Vinh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh BD cho biết: “Thông qua Chương trình chợ phiên Nông sản và Hội chợ triển lãm giúp các địa phương giới thiệu sản phẩm, giúp các nhà quản lý hoạch định chiến lược kinh tế địa phương hiểu hơn đối với trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp để từ đó áp dụng các chính sách của Nhà nước phù hợp, mang lại nhiều lợi ích cho trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp. Từ đó để áp dụng, quảng bá sâu rộng, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo được nhiều đầu ra và giúp cho trang trại và doanh nghiệp nông sản tìm được tiếng nói chung, ký kết được các hợp đồng hợp tác đầu tư có chiều sâu”.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cho rằng, sự kiện này góp phần quan trọng vào việc ổn định thị trường nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu đối với các sản phẩm ngành nông nghiệp và ngành chế biến gỗ của tỉnh trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại và đang đàm phán hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ngoài ra, Hội chợ diễn ra nhằm hưởng ứng hiệu quả hơn nữa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cụ thể hóa chương trình chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao gắn với công nghiệp chế biến.
Hội chợ dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 27/6/2015.

Thanh Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN