Đưa Lao động Bình Dương đến với Công đoàn cơ sở

12/06/2014 - 00:00

Nói đến nhu cầu đọc báo trong CNLĐ, chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận rằng, hầu hết họ đang còn rất thiếu. Sở dĩ như vậy là vì đa phần CNLĐ đều làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, phải tăng ca nhiều để kiếm thêm thu nhập, khi về đến nhà thì tranh thủ nghỉ ngơi để ngày mai tiếp tục đi làm. Mặt khác, do nhận thức chưa đầy đủ về việc cần phải đọc sách, báo, tạp chí để trau dồi thêm vốn kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Nhưng nói sâu xa nhất thì vẫn là vì cơm- áo- gạo- tiền, nhiều công nhân chỉ biết làm việc, đối với họ bỏ ra vài ngàn đồng mua tờ báo để đọc là điều quá xa xỉ.

CNLĐ tranh thủ đọc Tạp chí Lao động Bình Dương lúc nghỉ trưa

Nắm bắt được tâm lý này của CNLĐ, trong những năm qua, nhiều CĐCS đã trang bị Tạp chí Lao động Bình Dương cho CNLĐ, với nhiều hình thức khá phong phú và đa dạng. Chẳng hạn như CĐCS Công ty TNHH Điện tử Foster VN (trên 16 ngàn CNLĐ) đã trang bị Tạp chí Lao động Bình Dương ở thư viện của công ty để công nhân có thể tới đây tìm đọc, hay như CĐCS Công ty Cổ phần Lywayway đã đồng hành và xem Lao động Bình Dương là người bạn đáng tin cậy để tuyên truyền cho NLĐ trong suốt hơn 10 năm qua. Còn rất nhiều CĐCS đã đồng hành với Lao động Bình Dương từ những ngày mới khai sinh cho đến bây giờ như: CĐCS Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, CĐCS Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa, CĐCS Công ty TNHH Yazaki EDS VN, CĐCS Công ty TNHH O’leer VN...

Và từ nhiều năm qua, Công đoàn CNLĐ tranh thủ đọc Tạp chí Lao động Bình Dương lúc nghỉ trưa các KCN tỉnh BD và mới đây Công đoàn VSIP đã chủ động đặt mua Tạp chí Lao động hàng tuần để trang bị cho tất cả các CĐCS trực thuộc. Theo Chủ tịch Công đoàn VSIP Đặng Thị Kim Chi: “Việc trang bị Tạp chí Lao động Bình Dương cho các CĐCS là việc làm rất quan trọng, bởi theo tôi, Lao động Bình Dương là kênh tuyên truyền hiệu quả về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về các Nghị quyết của Công đoàn, đồng thời, nêu gương người tốt, việc tốt, cũng như phản ánh rất đầy đủ về phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh nhà”.
Điều làm chúng tôi- những người làm báo rất vui mừng và phấn khởi khi bắt gặp nhiều công nhân trong thời gian nghỉ trưa, trên tay họ là cuốn Tạp chí Lao động Bình Dương, họ không ngớt lời bàn luận về những câu chuyện nhỏ, to trong cuốn báo. Công nhân Nguyễn Thị Học cho biết: “Cuốn Tạp chí Lao động Bình Dương là người bạn tâm tình của tôi vào những giờ nghỉ trưa, tôi thích đọc nó vì có nhiều chuyên mục hay và ý nghĩa như Chính trị- công đoàn, phổ biến pháp luật hay những bài viết về đời sống của anh chị em công nhân chúng tôi... Thật vui vì CĐCS đã
làm được việc thật ý nghĩa, dù cuốn báo rất nhỏ bé, nhưng nó lại chạm được vào tâm hồn người CNLĐ, giúp chúng tôi có thêm thông tin, kiến thức, làm phong phú thêm đời sống tinh thần và thêm tin yêu tự hào về tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân”.
Liên đoàn Lao động Bình Dương đã có Công văn số 129/LĐLĐ ngày 05/5/2014 về việc tăng cường báo chí công đoàn đến các CĐCS, động thái này cho thấy, tổ chức công đoàn đã và đang quan tâm đến nhu cầu cần thiết phải đọc báo trong CNLĐ. Chúng ta luôn bàn về việc CĐCS là người chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, thì việc trang bị kiến thức từ những cuốn tạp chí này là việc làm cần thiết và cấp bách hiện nay.

THANH THẢO

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN