Dương Bá Dung, người chủ tịch CĐCS hết mình với công việc

24/12/2016 - 03:15

 

Làm việc với cái tâm vì mọi người

Xuất thân là người lính, sống lâu trong môi trường tập thể nên anh Dung hiểu rất rõ tâm tư nguyện vọng của NLĐ. Trao đổi với chúng tôi anh cho biết: “Lúc đầu nhận nhiệm vụ tôi rất bỡ ngỡ, bởi lâu nay anh chỉ quen với nhiệm vụ người lính. Trong tôi luôn trăn trở, mình phải làm gì để Công đoàn công ty họat động hiệu quả, Công đoàn sinh hoạt như thế nào…”. Từ cái tâm vì mọi người của mình, cái tâm trong sáng làm hết giờ nhưng không hết việc. Rất nhiều hôm anh phải xin công ty ở lại làm thêm lên để kế hoạch cho các hoạt động trong tháng, trong quý để kịp các báo cáo Công đoàn cấp trên.  Nhờ tận tụy hết lòng vì mọi người, cộng với kinh nghiệm, tính kỷ luật đã quen trong quân đội của mình, anh Dung cùng ban chấp hành Công đoàn đã duy trì sinh hoạt thường xuyên, đúng định kỳ. Khi sinh hoạt, các thành viên ban chấp hành phải báo cáo rõ ràng cụ thể từng sự việc của mình để Công đoàn nắm rõ. Tinh thần là phải hiểu rõ tâm tư nguyện vọng, công việc của công ty.

Anh Dung cho biết, thời gian đầu việc duy trì sinh hoạt đều đặn rất khó khăn bởi mỗi thành viên ngoài nhiệm vụ Công đoàn, đều phải đảm nhận nhiệm vụ chuyên môn riêng của mình. Nhưng bây giờ tất cả đã đi vào nền nếp- anh Dung nói.

Nếu làm vì mọi người, vì công ty thì chắc chắn sẽ thành công

Nhờ tác phong nhanh nhẹn, làm việc có tính khoa học, chính xác, cụ thể và trên hết là làm vì quyền lợi của NLĐ và của công ty, nên các đề xuất liên quan đến đời sống NLĐ của ban chấp hành Công đoàn và của anh Dung đều được ban giám đốc đồng thuận. Những năm đầu để tổ chức được một chuyến du lịch cho NLĐ là rất khó bởi cách thức tổ chức còn mang tính rập khuôn, chưa làm cho NLĐ hào hứng hài lòng sau mỗi chuyến đi. Nhờ anh Dung và ban chấp hành phân công, lên kế hoạch cụ thể, lịch hoạt động, đi du lịch phải vui chơi có tổ chức… nên anh em ĐV- NLĐ và ban giam đốc đều thích đi du lịch chung toàn công ty. Các chế độ như BHXH, BHYT, BHTN đều được đóng nộp đầy đủ, việc nâng lương được thực hiện đúng định kỳ. Thang bảng lương, thỏa ước LĐTT  đã được ký kết rõ ràng. Công nhân về quê ăn tết được hỗ trợ tiền tàu xe, người ở lại được tham gia văn nghệ, được tặng quà để quên nỗi nhớ nhà. Nhân các ngày 8 tháng 3, 20/10…  các chị em đều được tham gia văn nghệ, được tặng quà. Ngày 1/6 công nhân có con học giỏi đều được công ty khen thưởng.

Ông Nguyễn Minh Hoàng- Phó chủ tịch LĐLĐ TX Tân Uyên nói: “Anh Dương Bá Dung hội tụ đủ nhiều yếu tố của người cán bộ Công đoàn mẫu mực. Từ tác phong làm việc, ứng xử với NLĐ nhã nhặn, thường xuyên ăn cơm chung với NLĐ để tâm sự, hiểu rõ tập quán của CNLĐ ở mỗi vùng miền. Sẵn sàng đối thoại với NLĐ những khó khăn vướng mắc”.

Thành công của CĐCS Công ty TNHH Thủy Tinh hôm nay có công sức đóng góp của ban chấp hành Công đoàn, và của anh Dung là rất lớn. Anh Dung nói anh sẽ cố gắng tham gia các lớp học Công đoàn để nâng cao hơn nữa vai trò hoạt động của Công đoàn, giúp cho ĐV- NLĐ và Công ty phát triển vững mạnh hơn nữa.

ĐỨC THỌ

                           

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN