Đường xuống cấp “đánh bẫy” công nhân!

08/09/2016 - 05:09

 

Dù cơn mưa chiều ngày 29/8 đã tạnh từ rất lâu nhưng qua ngày hôm sau nước vẫn còn ngập lênh láng. Ảnh chụp lúc 10 giờ trưa ngày 30/8.

 
Nghiêm trọng hơn là mặt đường đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà. Khi nước ngập, người qua lại không thấy ổ gà để tránh nên xe đâm xuống những ổ gà gây mất lái, té xe. Người dân địa phương cho biết đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại đây. Dù các cơ quan chức năng đã có nhiều lần “vá” đường, song theo phản ánh của người dân thì việc “vá” này chưa triệt để và sau vài ngày vá thì lại “đâu vào đấy!”. Đường lại bong tróc, ổ gà lại cứ ổ gà. Trước cảnh nhiều vụ tai nạn xảy ra, nhiều người dân đã tự góp tiền, bỏ công sức để mua đất, đá, lấp lại các ổ gà nhưng do mặt đường thường xuyên ngập, hơn nữa tuyến đường này có rất nhiều xe container trọng tải lớn lưu thông nên việc tự sửa đường của người dân không tác dụng bao nhiêu, chỉ là giải pháp tạm thời, vài ba bữa ngập nước thì đất đá trôi đi hết, ổ gà lại lộ ra.
 
Trong khi chờ các cơ quan chức năng sửa chữa, lắp hệ thống thoát nước để chống ngập một cách bài bản thì rất nhiều người dân, đặc biệt là đông đảo công nhân ở các KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, VSIP...  vẫn hàng ngày phải lưu thông qua đoạn đường này, và vẫn nơm nớp lo sợ vì những “cái bẫy” bên dưới những vũng nước ngập lênh láng. 
 
Thiết nghĩ, rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi lưu thông qua khu vực này. “Nếu như chưa sửa đường một cách bài bản đúng kỹ thuật thì cũng nên có cách vá đường cho người dân đi cho đỡ khổ. Tai nạn luôn rình rập và chực chờ ở những cái bẫy này”, một người dân sống ven đường bức xúc cho biết.

PV
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN