Gần 400 lượt hội viên Phụ nữ nghèo được hỗ trợ phát triển kinh tế

09/12/2014 - 10:41

Sáng 27/11, Hội LHPN xã An Thái (Phú Giáo) vừa tổ chức tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2014.
Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong năm Hội LHPN xã đã vận động cán bộ, hội viên tích cực thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo, làm giàu thông qua hình thức hỗ trợ cây con giống, ngày công lao động, bán thiếu, bán trả chậm… cho 275 lượt hội viên, phụ nữ với số tiền trị giá gần 1,6 tỷ đồng. Thông qua chương trình “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”; duy trì hoạt động quỹ xoay vòng vốn, Hội đã vận động và giải ngân số tiền 22 triệu đồng cho 12 lượt chị nhận. Phối hợp xét và giải ngân gần 2,2 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho 107 lượt chị vay.
Ngoài ra, Hội còn tạo việc làm ổn định cho 50 hội viên, phụ nữ thông qua việc  nhận may gia công giày da, với thu nhập 100 ngàn đồng/người/ngày; tạo điều kiện cho 94 lượt chị được tiếp cận với kiến thức về khoa học kỹ thuật trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi. Qua đó đã tạo điều kiện cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, đến cuối năm đã có 14 hội viên thoát nghèo, số hộ hội viên nghèo hiện còn 13 hộ, chiếm tỷ lệ 2,16%. Dịp này, Hội LHPN xã đã trao giấy khen của Hội LHPN tỉnh cho 1 tập thể và 2 cá nhân; giấy khen của UBND huyện cho 1 cá nhân; giấy khen của Hội LHPN tỉnh cho 2 tập thể và cá nhân; giấy khen của UBND xã cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Hội năm 2014.
 Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ các trường hợp khó khăn
Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong năm 2014 Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hòa đã tổ chức triển khai thực hiện tốt hoạt động công tác xã hội, từ thiện với trị giá gần 1,1 tỷ đồng, hỗ trợ cho 210 lượt trường hợp khó khăn. Thông qua các chương trình, các cuộc vận động như: Vận động quà Tết cho người nghèo; mô hình bảo trợ tang khó; mô hình hũ gạo tình thương; mô hình “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; nuôi heo đất…Hội đã vận động được số tiền hơn 722 triệu đồng, giúp gần 900 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Dịp này, Hội Chữ thập Đỏ xã Vĩnh Hòa đã trao giấy khen của Hội Chữ thập đỏ huyện cho 1 tập thể và 6 cá nhân; giấy khen của UBND xã cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động xã hội từ thiện của Hội năm 2014.

HOÀI PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN