Game bắn cá hay cờ bạc trá hình?

20/09/2015 - 03:48


Giới thiệu máy game bắn cá

Đã kinh doanh thì phải có lợi nhuận
Một người quen của người viết bài này đang kinh doanh đến 3 điểm game bắn cá tại Thủ Dầu Một và Thuận An khẳng định: Đã kinh doanh thì phải thu lợi nhuận, chỉ khác nhau ở chỗ thu ít hay nhiều. Khi được hỏi “làm ăn có được không”, anh chỉ trả lời là “cũng kiếm được”. Khi bàn về các tiệm game mang tính cờ bạc, anh giải thích: Kinh doanh trò này rất nhiều vốn, chỉ tiền mua máy thôi cũng phải tính bằng đơn vị chục triệu, rồi tiền điện, tiền mặt bằng, tiền thuê nhân viên. Nếu kinh doanh kiểu cờ bạc thì tốn kém còn nhiều hơn do phải gắn cả camera theo dõi quản lý người chơi, kẻ ra vô để đề phòng ngành chức năng, nhà báo... Thậm chí còn kết nối camera với máy điện thoại di động để quan sát từ xa, mọi lúc mọi nơi, tránh bản thân chủ bị bắt quả tang, rất khó “xoay xở, chạy thuốc”
Anh bạn cho biết, cả 3 tiệm của anh chủ yếu là có lãi lai rai, bởi chủ yếu là giải trí, bán thêm nước giải khát, mì gói, thuốc lá, không mang nhiều tính cờ bạc, có nhiều trẻ em vào chơi. Chỉ những tiệm mang tính cờ bạc sát phạt cao mới bày ra tiền thưởng rất lớn, bán xèng, mua xèng, bán điểm, mua điểm nhằm kích thích máu cờ bạc thắng thua lớn.
Dễ dàng trở thành trò cờ bạc
Bởi bản chất là thu lợi nhuận, nên người bán máy game bắn cá thì tìm mọi cách bán được nhiều máy, luôn nói với khách là chắc chắn sẽ thu được nhiều lợi nhuận một cách nhanh chóng nếu kinh doanh trò này. Việc quảng bá hấp dẫn như vậy cũng đã đánh vào tâm lý tham lời nhiều của người muốn kinh doanh.
Nhờ anh bạn dẫn đi tìm hiểu giá cả, chúng tôi mới biết một ít chiêu trò moi tiền của các chủ tiệm game máy bắn cá trá hình, mà thực chất là cờ bạc.
Một người chuyên bán máy bắn cá khẳng định, chủ máy có thể quyết định ăn nhiều hay ăn ít tùy thuộc vào việc cài đặt máy như thế nào, bởi máy game bắn cá cũng có phần mềm điều hành như máy tính, có CPU- con chíp- bộ não của máy.
Do cũng không có gì là bí mật, lại thêm muốn bán được máy nên người bán máy “hót” liên tục: Cơ bản là máy bắn cá có thể được cài đặt các chế độ như 1/9, 2/8, 3/7, 4/6, 5/5, 6/4, 7/3, 8/2, 9/1, 10/0. Số đứng trước là phần chủ máy thu, số sau là phần mà khách thu. Để có nhiều khách, kinh doanh lâu dài, lợi nhuận vừa phải thì chủ nên ăn ít, khách ăn nhiều. Ví dụ, nếu cài máy chế độ 1/9, thì nếu khách bỏ ra 10 triệu đồng vào máy thì  máy nuốt 1 triệu đồng, nhả ra cho khách 9 triệu đồng. Tương tự, nếu cài chế độ 9/1 thì nếu bỏ vào máy 10 triệu đồng, máy nhả lại chỉ 1 triệu đồng cho khách, giữ lại 9 triệu đồng cho chủ. Mọi chủ máy kinh doanh đều nhuần nhuyễn chiêu trò, kinh nghiệm, chiến thuật để thu được lợi nhuận vì nghề dạy nghề. Chẳng hạn, hôm nay ăn nhiều quá thì  ngày mai cài lại máy ăn ít lại…
Đương nhiên là máy không nuốt tiền mặt, mà là ăn điểm theo cách khách dùng tiền thật mua điểm để chơi. Nếu thua thì hết điểm, nếu thắng thì được điểm. Điểm có thể bán hoặc đổi ra tiền mặt.
Hiện tiệm game nói chung, game bắn cá nói riêng nhan nhản khắp nơi, trong đó có không ít tiệm kinh doanh kiểu cờ bạc, đánh vào lòng tham của con người. Trò game máy bắn cá về bản chất cũng tương tự các trò game online tích điểm trên Internet. Chơi để giải trí hay để thua đau, mất rất nhiều tiền hoàn toàn do người chơi quyết định. Thực tế, có không ít người Việt thích- mê cờ bạc dù biết rõ cờ bạc là cách nhanh nhất tán gia bại sản, biết rõ cờ bạc là “bác thằng bần” nhưng vẫn lao vào. Vậy nên, vẫn biết ngành chức năng có trách nhiệm ngăn chặn cờ bạc, giữ an sinh xã hội, và phải có biện pháp tiêu diệt cờ bạc. Nhưng hiện mức phạt còn thấp, lại thêm việc phát hiện cờ bạc không dễ, người kinh doanh cờ bạc có vô số chiêu trò né tránh, luồn lách, trá hình và thậm chí là mua chuộc...để thu lợi bất chính. Do vậy, cách tốt nhất là mỗi người hãy tự giữ lấy mình, giữ lấy con em của mình.

Phạm Nguyễn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN