Công đoàn Công ty giày Thông Dụng:

Gần 1.000 ĐVCĐ được đi du lịch Vũng Tàu

03/01/2018 - 10:54

(LĐBD) - Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Giày Thông Dụng vừa tổ chức cho gần 1.000 ĐVCĐ, CNLĐ đi thăm quan du lịch 1 ngày tại biển Long Hải- Bà Rịa Vũng Tàu một cách chu đáo, ăn uống ngon, chơi vui và được nhận quà. Các chuyên gia, ban giám đốc Cty cũng tham gia chuyến đi này.

Anh Nguyễn Minh Tiến trao giải nhất cho CNLĐ

Háo hức và phấn khởi

Khi trời mới sáng rõ thì gần 1000 đoàn viên (ĐV) và CNLĐ của Cty đã tới biển Long Hải vui chơi trên bãi biển, ồn ào và reo hò trong các trò chơi tập thể. Anh Quý- Công nhân Kho H, phấn khởi chia sẻ: Là CNLĐ, ngày này qua tháng khác chỉ biết vùi mình miệt mài làm việc, không có thời gian và tiền để vui chơi giải trí, nói gì đến chuyện đi du lịch. Bởi thế, CNLĐ luôn mong chờ chuyến du lịch này trong năm, ai cũng háo hức được đi biết đây biết đó, được nghỉ ngơi, giao lưu, gắn bó với nhau hơn. Thực tế, tuy làm cùng trong công ty nhưng CNLĐ không có thời gian để trò chuyện, trao đổi, không nhớ hết mặt nhau. Sau mỗi chuyến đi du lịch, CNLĐ thêm nhiệt huyết với công việc, yên tâm lao động, gắn bó hơn với công ty và CĐ, anh Quý nói.

Chị Lê Thị Nhi- CN Xưởng D sau một lúc ngụp lặn dưới làn nước biển trong mát, chia sẻ: Đây là lần đầu tiên trong đời em được đi tắm biển, mới cảm nhận được vị mặn của nước biển, không khí mát lành của biển, đứng trước biển cảm thấy con người thật bé nhỏ. Cảm ơn anh chị CĐ Cty đã tạo điều kiện cho chúng em được tận hưởng những giây phút sảng khoải sau những ngày làm việc căng thẳng.

Ngoài vui chơi giải trí, tham gia chơi các trò chơi vận động trên bãi biển, ĐV và CNLĐ còn được tổ chức đi thăm quan các địa điểm du lịch ở Long Hải, được tham dự chương trình rút thăm trúng thưởng với những phần quà như máy giặt, quạt điện, máy xay sinh tố... Chị Nguyễn Lệ Bình- CN bộ phận Mao Kha, cho biết: Tôi và các bạn đồng nghiệp vui lắm. Tôi vừa được ăn cơm trưa tập thể công ty tại nhà hàng với nhiều món ngon như tôm, mực, lẩu hải sản trong bầu không khí thoáng mát, vừa ăn vừa tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng, được tham gia trò chơi đố vui có thưởng..

ĐV và CNLĐ tham gia trò chơi vận động trên bãi biển

Có lẽ người vui nhiều nhất là chị Đặng Thị Thái- CN May F1 vì chị đã may mắn trúng được giải nhất là chiếc máy giặt hiệu Shap, loại giặt được 7 kg. Chị Thái chia sẻ, vừa được đi du lịch miễn phí lại được trúng quà giá trị cao nên vui lắm. Từ trước đến này, sau khi đi làm về tôi phải ngồi giặt quần áo. Chiếc máy giặt này từ nay sẽ giúp tôi đỡ vất vả, có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Trên hết là muốn công nhân được nghỉ ngơi

Ông Hoàng- cán bộ người Đài Loan (làm việc ở Phòng nhân sự), cho biết: Công ty rất tạo điều kiện hỗ trợ Công đoàn tổ chức những chuyến đi như thế này, giúp cho cán bộ và CNLĐ được gần gũi, dễ hiểu nhau hơn, giúp cho mối quan hệ công việc được thuận lợi và tốt hơn.  

Anh Nguyễn Minh Tiến- Chủ tịch CĐ Cty giày Thông Dụng nói: Đi du lịch là một cách thư giãn, xả stress hiệu quả nhất đối với CNLĐ. Việc CĐ Cty tổ chức tham quan du lịch nhằm góp phần chăm lo đời sống cho ĐV, CNLĐ. Theo anh Tiến, để tổ chức được chuyến du lịch cho số lượng rất lớn CNLĐ như thế này cần phải cực kỳ chu đáo từ lên kế hoạch cho đến thực hiện, phải quan tâm giám sát để NLĐ vừa vui vừa an toàn. Cần phải lựa chọn đơn vị làm du lịch có uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN