GĐ Công ty Rồng Đất bị hàng loạt người tố là lừa đảo 

27/10/2019 - 12:32

(LĐBD) - Ông Nguyễn Đình Chính- GĐ Cty TNHH Đầu tư BĐS và Xây dựng Rồng Đất đang bị khoảng 40 người dân tố là lừa đảo họ số tiền hơn 12 tỷ đồng. Vụ việc đang bị công an điều tra.

Chỉ mới một phần chữ ký trong đơn kêu cứu tập thể, tố ông Chính lừa đảo

Lao động Bình Dương đã nhận được đơn thư cầu cứu của ông Trần Quốc Toản, đại diện cho nhóm nhiều hộ dân, và nhiều đơn cá nhân...  cầu cứu gởi báo chí nêu việc họ bị mua đất lầm- tiền đã nộp mà đất thì không được giao.

Nội dung chính các đơn cầu cứu nêu: Vào tháng 5/2018, nhiều hộ dân đã ký HĐ mua đất của ông Nguyễn Đình Chính- GĐ Cty TNHH Đầu tư BĐS và Xây dựng Rồng Đất (SN 1988, số CMND 272959978, địa chỉ văn phòng: Số 90 đường Bình Minh- Giang Điền, ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom- Đồng Nai).

Các hộ dân nói trên đã ký HĐ mua 70/ tổng số 170 lô đất đã được ký bán, và tất cả họ đã đặt cọc, tuy nhiên có người đã nộp một phần tiền... có người chỉ mới đặt cọc. Vấn đề là cho đến nay, chưa có ai nhận được đất do sự lừa đảo của ông Chính và nhóm đồng phạm với ông ta.

Công văn số 81/CQĐT- PC03 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai

Tại Công văn số 81/CQĐT- PC03 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã xác nhận việc ông Nguyễn Đình Chính- GĐ GĐ Cty TNHH Đầu tư BĐS và Xây dựng Rồng Đất đã bán đất bất hợp pháp và lừa đảo chiếm đoạt của 47 người có liên quan số tiền đặt cọc chuyển nhượng BĐS là hơn 12,7 tỷ đồng.

Vị trí các lô đất bán có dấu hiệu lừa đảo là tại các thửa số 214, 215 tờ bản đồ số 1; thửa số 191, 192, 193, 195, 326 tờ bản đồ số 2,  xã Tam Phước- TP Biên Hòa- Đồng Nai.

 Cụ thể, Công văn số 81/CQĐT- PC03 nêu rõ, Ông Chính đã tự ý phân lô bán nền và đã ký HĐ chuyển nhượng các lô đất nói trên, thu tiền cọc của khách hàng số tiền hơn 12,7 tỷ đồng.  Ông Chính đã gian dối bán đất, và nay ông không còn khả năng thanh toán.

Công văn số 81/CQĐT- PC03 của Công An Đồng Nai xác nhận là “Ông Nguyễn Đình Chính “có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an Đồng Nai đã phân công cán bộ điều tra. Viện Kiểm sát Nhân Dân Đồng Nai cũng đã ban hành Quyết định phân công thực hành quyền công tố... Số 299/QĐ-  VKS – P2 thụ lý giải quyết.

Ngày 4/6/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công An tỉnh Đồng Nai đã gởi Công văn số 1843 .../CQĐT- PC03 về việc đề nghị tạm ngưng việc sang tên chuyển quyền sử dụng đất có liên quan vụ việc nêu trên.

Công văn số 1843/ CQĐT- PC03 đề nghị tạm ngưng các giao dịch các lô đất liên quan vụ việc

 Công văn số 1843/ CQĐT- PC03 đã được gởi cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai- Chi nhánh TP Biên Hòa, UBND xã Tam Phước- TP Biên Hòa..

Ngày 7/6/2019, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai- Chi nhánh TP Biên Hòa cũng đã ban hành Công văn số 3956/CN- ĐKTK gởi Cơ quan cảnh sát điều tra Công An tỉnh Đồng Nai thông báo về việc đã tạm thời cập nhật tạm ngưng mọi giao dịch liên quan đến các lô đất đang tranh chấp trong vụ việc trên.

 Hiện các lô đất đang bị người dân phun sơn, vẽ, thông báo ngừng giao dịch 

Thiết nghĩ, ngành chức năng cần vào cuộc tích cực hơn nữa để không chỉ trả lại sự công bằng cho người dân, mà còn là trách nhiệm bảo vệ- giữ gìn sự nghiêm minh của pháp luật.

Tuy nhiên, điều mà chúng tôi- những người viết bài này vẫn lấn cấn, trăn trở là trong vụ việc lừa đảo trên, có phải ông Nguyễn Đình Chính là thủ phạm chính, hay là ông Chính cùng nhiều người nữa hợp tác để lừa đảo người dân. Một nghi vấn khác, có phải ông Chính là thủ phạm chính, hay là một người khác mới là thủ phạm chính ?. Theo người dân thông tin, hiện ông Chính đã lập một công ty khác để tiếp tục làm ăn, vì sao mà ông ấy chưa bị tạm giam để điều tra... ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN