Gia nhập TPP: Quyền lợi của NLĐ được đảm bảo tốt hơn

13/05/2016 - 03:53

 

Ông Lê Văn Dắt, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát tặng quà cho CNLĐ

Quyền lợi của NLĐ sẽ tốt hơn 

Tham gia TPP, nhiều chuyên gia kỳ vọng NLĐ Việt Nam sẽ có cơ hội tăng việc làm, tăng thu nhập, tăng thêm quyền lợi, điều kiện LĐ được tốt hơn...  TPP cũng như các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA) đều chú trọng hơn đến quyền lợi của NLĐ. Bởi lẽ đây là lực lượng trực tiếp làm ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ nên trước hết họ phải là người được hưởng lợi, được chia sẻ thành quả. Đây chính là xu thế tất yếu trong toàn thế giới. Việc đưa nội dung về lao động vào trong các FTA còn nhằm bảo đảm môi trường cạnh tranh công bằng giữa các bên trong quan hệ thương mại.
 
Mặt khác, khi TPP có hiệu lực, các thành viên TPP đều được ưu đãi thuế. Cơ hội tiếp cận hàng hóa xuất xứ từ Việt Nam (VN) với thị trường lớn thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada… sẽ tăng lên. Khi VN hội nhập sâu rộng vào các Hiệp định thương mại quốc tế, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) trong nước tự chuẩn hóa, nâng cao năng lực bản thân, cạnh tranh bình đẳng với các DN quốc tế. Tiêu thụ sản phẩm tốt sẽ là động lực để DN mở rộng sản xuất, kinh doanh, kéo theo NLĐ cũng được hưởng lợi. Ngoài ra, chăm lo tốt đến NLĐ để họ yên tâm gắn bó lâu dài về lương, thưởng, bảo hiểm… sẽ giúp DN vận hành tốt, cho ra đời sản phẩm chất lượng cao, đổi mới về mẫu mã, công nghệ…
 
Bước tiến mới trong việc bảo vệ quyền lợi cho NLĐ
 
Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nói: Về cơ bản hệ thống pháp luật của Việt Nam đã phù hợp với các tiêu chuẩn của Tổ chức LĐ thế giới (ILO), phù hợp với các cam kết liên quan đến xóa bỏ LĐ cưỡng bức, LĐ trẻ em và xóa bỏ phân biệt đối xử trong LĐ. Đối với cam kết về đảm bảo điều kiện LĐ liên quan tới lương tối thiểu, giờ làm việc và an toàn LĐ, hệ thống luật pháp của Việt Nam về cơ bản đã quy định đầy đủ nên không có yêu cầu về việc sửa đổi, bổ sung. Để tương thích với các tiêu chuẩn của ILO và cam kết TPP cũng như để đảm bảo tốt hơn các quyền cơ bản của NLĐ, Việt Nam đã và đang triển khai một số chương trình hành động quốc gia để thực thi các tiêu chuẩn này trong thực tiễn.
 
Đồng thời chúng ta đang tiếp tục hoàn thiện luật pháp và các cơ chế liên quan như: Áp dụng chế tài hình sự đối với hành vi sử dụng LĐ cưỡng bức hoặc LĐ bắt buộc; cấm phân biệt đối xử về mọi khía cạnh của việc làm và nghề nghiệp; bảo đảm quyền tiếp cận việc làm bình đẳng của phụ nữ…”.
Một trong những nội dung liên quan đến NLĐ trong TPP, là Việt Nam phải cho phép NLĐ làm việc trong một DN không có sự phân biệt, được thành lập tổ chức của NLĐ ở cấp cơ sở theo sự lựa chọn của họ mà không phải xin phép trước. Tuy nhiên, để được hoạt động, tổ chức của NLĐ ở cấp cơ sở phải đăng ký với Tổng LĐLĐVN Việt Nam hoặc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tùy theo sự lựa chọn của tổ chức đó. Đây có thể coi là bước tiến mới trong việc bảo vệ quyền lợi cho NLĐ, và cũng là thách thức đối với hoạt động của CĐ.
 
Ông Mai Đức Chính nói, khi VN gia nhập TPP, nếu CĐ hoạt động thật sự có hiệu quả, mạnh dạn đấu tranh đòi hỏi quyền lợi sát sườn của NLĐ, nói lên được tiếng nói bức xúc của NLĐ, thì các tổ chức của NLĐ mới ra đời sẽ gia nhập vào Tổng LĐLĐ Việt Nam. Nhưng nếu CĐ hoạt động hời hợt, không hiệu quả, không đấu tranh cho quyền lợi của NLĐ thì các tổ chức của NLĐ mới ra đời sẽ tự liên kết lại để bảo vệ quyền lợi của NLĐ. 
 
LAO ĐỘNG
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN