Giải bóng chuyền ngành GD- ĐT Bình Dương sôi động, hấp dẫn

26/11/2014 - 09:58

Giải thi đấu năm nay khai mạc sớm hơn mọi năm, tạo điều kiện thuận lợi cho các đội bóng chuyền tập trung được các vận động viên.
Tăng số lượng đội tham dự
Giải bóng chuyền truyền thống ngành GD- ĐT tỉnh, năm nay có 63 đội tham dự, so với các năm trước, tăng thêm 15 đội với tổng số 630 vận động viên. Riêng số đội bóng chuyền nữ cũng tăng với tổng số 28 đội tham dự giải. Giải diễn ra từ ngày 8 đến ngày 16 tháng 11 trên 5 sân (Sở GD- ĐT cũ, THPT Võ Minh Đức, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Chuyên Hùng Vương, THCS Phú Mỹ).
Qua các bảng thi đấu cho thấy, giải năm nay có nhiều đội đã có thành tích và nguồn vận động viên được bổ sung có chất lượng trong thi đấu như: THPT Bình Phú, THPT Trịnh Hoài Đức. Đặc biệt, năm nay có nhiều đội bóng mới tham dự như: Phòng GD huyện Bàu Bàng, Phòng GD Bắc Tân Uyên, trường Trung- Tiểu học Ngô Thời Nhiệm, trường Trung- Tiểu học Việt Anh…Theo đánh giá của Ban tổ chức giải, do năm nay giải diễn ra sớm nên thời gian các đội chuẩn bị về lực lượng, thể lực và đội hình- chiến thuật thi đấu tốt hơn. Chắc chắn các đội sẽ thi đấu quyết liệt và sẽ có nhiều bất ngờ ở vòng bán kết, tứ kết, chung kết.
Với việc bổ sung các tay bóng trẻ, kịp thời cho đội bóng chuyền của trường, HLV kiêm đội trưởng Nguyễn Hoàng Vũ của trường THPT Bình Phú cho rằng đội bóng của mình quyết tâm có mặt ở vòng chung kết để bảo vệ ngôi vô địch. Đối với các đội bóng chuyền nữ, các vận động viên cũng tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng. Đội trưởng đội bóng chuyền nữ của trường THPT Tân Bình Văn Kim Hồng (10) là giáo viên môn toán và đã đạt giải nhì Giải thưởng Võ Minh Đức, tin tưởng nói: “Chúng tôi rất tự tin ngay từ trận khai mạc giải, thắng tuyệt đối THPT Tây Nam với tỉ số 2-0. Toàn đội luôn tự tin vào khả năng của từng VĐV, của chiến thuật “đánh nhanh, thắng chắc”.
Cúp vô địch sẽ về tay ai?
Câu hỏi thực sự khó khi giải thi đấu chưa đến vòng chung kết. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu từ các trận ở vòng bảng, hầu hết các HLV của các đội đều cho rằng: Mùa giải năm nay, lực lượng, chất lượng cầu thủ giữa các đội bóng khá đồng đều và mỗi đội đều có các VĐV trẻ, vững về kỹ thuật, bền về thể lực vì thế tổng số bàn thắng “chia đều” cho các đội có phần trội hơn. Mọi dự đoán vẫn còn ở phía trước.
Tại giải bóng chuyền truyền thống này, đội bóng chuyền nữ THPT Võ Minh Đức không chỉ chuẩn bị rèn luyện thể lực, tập kỹ chiến thuật mà còn phải nghiên cứu kỹ các yếu điểm của các đội bạn và quyết tâm hướng tới vòng chung kết. Đội trưởng của đội bóng chuyền nữ THPT Võ Minh Đức Nguyễn Thị Bích Thuận nói: “Lối chơi của đội là phòng thủ chắc, tấn công nhanh. Trong đội hình của chúng tôi không có cầu thủ thật sự xuất sắc nhưng đây là một tập thể đồng đều về thể lực, kỹ thuật và kỷ luật”. Phó Ban tổ chức giải là Chủ tịch Công đoàn ngành GD- ĐT tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Kim phấn khởi cho biết: “Các đội đều xác định tham gia giải để các giáo viên, nhân viên có thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đoàn kết sau những giờ giảng dạy và công tác căng thẳng tại trường. Vì thế tâm lý thi đấu của các đội rất thoải mái. Cơ cấu giải thưởng năm nay, ngoài cúp vô địch, cờ thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích, chúng tôi còn tiến hành bình chọn để trao giải về phong cách, VĐV nữ duyên dáng nhất giải”.
Giải bóng chuyền truyền thống ngành GD- ĐT tỉnh, năm nay có 63 đội tham dự, so với các năm trước, tăng thêm 15 đội với tổng số 630 vận động viên. Riêng số đội bóng chuyền nữ cũng tăng với tổng số 28 đội tham dự giải. Giải diễn ra từ ngày 8 đến ngày 16 tháng 11 trên 5 sân (Sở GD- ĐT cũ, THPT Võ Minh Đức, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Chuyên Hùng Vương, THCS Phú Mỹ).

Gia Định

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN