Giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục Bình Dương năm 2014 THPT Bình Phú tiếp tục bảo vệ ngôi vô địch

27/11/2014 - 03:45

Ngày 16/11, tại sân bóng chuyền trong nhà của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, đã diễn ra các trận chung kết giữa 2 đội nữ THPT Nguyễn Đình Chiểu- THPT Bến Cát (bảng B nữ), 2 đội nam THPT Tây Nam- THPT Bình Phú, Phòng GD- ĐT TP.Thủ Dầu Một, Phòng GD- ĐT Thuận An (bảng A nam). Sau các trận đấu quyết liệt nhưng đầy tình đoàn kết, những tràng pháo tay liên hồi đầy phấn khích của các cổ động viên là các giáo viên, học sinh- sinh viên đã góp phần đem lại kết quả thành công cho mùa giải năm nay.
Trong thi đấu, một trong những yếu tố quyết định là bình tỉnh trong triển khai thế trận. Những đội bóng mạnh đã lọt vào vòng chung kết trước sự cổ vũ tưng bừng hồ hởi của đông đảo cổ động viên. Đó là các đội nữ Phòng GD- ĐT Dĩ An, Phòng GD- ĐT TP.Thủ Dầu Một (bảng A nữ), THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Bến Cát (bảng B nữ), Phòng GD- ĐT Thuận An, Phòng GD- ĐT TP.Thủ Dầu Một (bảng A nam), THPT Tây Nam, THPT Bình Phú (bảng B nam).
Mùa giải năm nay, ngoài dự đoán về kết quả ở các đội nữ ở bảng A và B. Sau khi vượt qua các vòng đấu loại trực tiếp, bước vào vòng bán kết, tứ kết, thì đội nữ của Phòng GD- ĐT TP.Thủ Dầu Một, Phòng GD- ĐT Thuận An đành thất thủ trước đội nữ của Phòng GD- ĐT Dĩ An. Ngay cả ở bảng B nữ, đội nữ THPT Võ Minh Đức đã từng đoạt giải nhì mùa giải trước cũng đành rút sớm. Cũng ở bảng B nữ, 2 đội có bước tiến rõ rệt, ngoài dự đoán cho ngôi vô địch THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Bến Cát đã tạo nên bất ngờ. Trong trận chung kết, mặc dù thế trận giữa hai đội là ngang ngửa nhưng do đội THPT Nguyễn Đình Chiểu giảm sút về thể lực vào hiệp cuối nên kết cuộc đành thất thủ trước THPT Bến Cát với tỉ số 1-2.
Ở bảng A và B nam, cả hai trận Phòng GD- ĐT TP.Thủ Dầu Một gặp Phòng GD- ĐT Thuận An, THPT Tây Nam gặp THPT Bình Phú đều là các trận thực sự hấp dẫn, ấn tượng của mùa giải năm nay. Mặc dù cũng sở hữu các tay đập bóng ghi bàn nhưng vào hiệp cuối, chủ công Lâm Giang (3), Thanh Lâm (7) lại tỏ ra thiếu tỉnh táo với đội hình chơi thiếu gắn kết nên đành trở thành bại tướng trước đội THPT Bình Phú dày dạn kinh nghiệm, thi đấu chắc chắn và chơi rất “nhiệt”! Theo đội trưởng, kiêm huấn luyện viên của đội THPT Bình Phú Nguyễn Thái Hoàng (10) thì “điểm tựa” và thế mạnh của toàn đội là sự gắn kết đội hình, kỷ luật trong thực hiện chiến thuật và sức bền. Ngoài chiều cao, cả hai VĐV Trần Văn Xinh (7) và Nguyễn Anh Duy (9) còn có khả năng thực hiện tốt những khả năng như bỏ nhỏ khéo, chắn bóng trên lưới tốt và những pha tấn công chiến thuật hiệu quả.
Qua 114 trận đấu của giải, Chủ tịch ngành GD- ĐT Nguyễn Văn Kim, Phó Ban tổ chức Giải bóng chuyền truyền thống ngành GD- ĐT Bình Dương nhận xét: “Chất lượng giải và kết quả đạt được đã phản ánh được sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo ngành, các phòng giáo dục và các trường đối với phong trào TDTT học đường”. Kết quả thi đấu: Bảng A nữ, giải hạng nhất thuộc về Phòng THPT Dĩ An, hạng nhì: Phòng GD- ĐT TP.Thủ Dầu Một, hạng ba đồng hạng: Phòng GD- ĐT Thuận An và Bàu Bàng. Bảng B nữ, hạng nhất: THPT Bến Cát, giải nhì: THPT Nguyễn Đình Chiểu, đồng hạng ba: THPT Dĩ An, THPT Tân Bình. Bảng A nam: giải nhất: Phòng GD- ĐT TP.Thủ Dầu Một, giải nhì: Phòng GD- ĐT Thuận An, đồng hạng ba: Phòng GD- ĐT Dĩ An, Tân Uyên. Bảng B nam: giải nhất: THPT Bình Phú, giải nhì: THPT Tây Nam, đồng hạng ba: THPT Bình An và THPT Nguyễn Huệ.

Gia Định

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN